Header Ads

Báo BizLIVE: Công nghệ 24h- Giá điện mới gây xáo trộn giới 'đào' Bitcoin

Tìm kiếm bài viết BizLIVE: Văn Bản Hướng Dẫn, Mã Hóa, Server
Bộ Công thương vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho hoạt động khai thác tiền mã hóa. Một số trường hợp 'thợ mỏ' được hưởng giá điện tốt hơn trước đây.

Công nghệ 24h: Giá điện mới gây xáo trộn giới 'đào' Bitcoin - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Kẻ khóc, người cười với giá điện mới cho “trâu cày” Bitcoin

Vào cuối năm 2017, Bộ Công thương nhận được văn bản đề nghị hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho khách hàng khai thác tiền kỹ thuật số từ ba Tổng công ty điện lực gồm TP.HCM, Hà Nội, miền Trung.

Đối tượng áp dụng là tất cả khách hàng dùng điện cho máy chủ xử lý tự động để giải mã các đồng tiền như Bitcoin, Litecoin, Ethereum và một số loại tiền điện tử tương tự.

Sau khi tham khảo ý kiến của Ngân hàng Nhà nước về tính hợp pháp của hoạt động đào tiền số, Bộ Công thương thực hiện áp dụng hình thức điện kinh doanh cho hoạt động này. (xem thêm)

Vì sao Apple không thích người dùng tự sửa iPhone

Theo Motherboard, California trở thành bang và tiểu bang thứ 18 của Mỹ thông qua dự luật cho phép người dùng tự sửa điện thoại. "Đạo luật Quyền sửa chữa sẽ cho phép người dùng tự sửa thiết bị điện tử của mình ở bất cứ đâu nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn của hãng sản xuất", Susan Talamantes Eggman, đảng viên Dân chủ, người đưa ra dự luật cho biết trong một tuyên bố. (xem thêm)

Trung Quốc nhập ô tô Mỹ với thuế 25%, còn Mỹ nhập ô tô Trung Quốc với thuế 2,5%

Công nghệ 24h: Giá điện mới gây xáo trộn giới 'đào' Bitcoin - Ảnh 2

Trong một bài đăng Twitter mới đây của Tổng thống Trump, ông đã nói về thâm hụt thương mại giữa Mỹ và các nước châu Á. Ngay sau đó tỷ phú Elon Musk đã bình luận: “Ông có nghĩ rằng Mỹ và Trung Quốc nên công bằng hơn trong ngành ô tô?”

Hiện nay các loại xe như Tesla khi xuất khẩu sang Trung Quốc phải chịu thuế tới 25%, trong khi đó xe Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ chỉ chịu 2,5% thuế. Elon Musk cho biết khác biệt ở đây lớn tới 10 lần. (xem thêm)

Khách hàng kiện Ford Việt Nam vì xe gặp lỗi hộp số

Ngày 7/3, anh Võ Quốc Bình (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM) đã gửi đơn kiện công ty Ford Việt Nam bằng đường bưu điện đến TAND TP. Hải Dương, nơi Ford Việt Nam đặt trụ sở chính, và TAND quận Thủ Đức.

Anh đồng thời gửi đơn này đến các Hội bảo vệ người tiêu dùng TP.HCM, Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Bộ Công Thương, Bộ Giao Thông Vận Tải. Nguyên nhân khởi kiện được anh Bình cho biết do chiếc Ford Focus bị lỗi hộp số, nhưng không nhận được bảo hành thỏa đáng từ đại lý Ford tại TP.HCM. (xem thêm)

Bẻ khóa iPhone X với giá 15.000 USD

Thông tin trên đưa ra một tuần sau khi Forbes loan tin nhà thầu Cellebrite (Israel) của chính phủ cũng có khả năng tương tự.

Lần này tới lượt Grayshift, một startup mới toanh tại Mỹ do cựu kỹ sư bảo mật Apple lập ra.

Grayshift quảng bá về công cụ GrayKey có thể mở khóa mọi loại iPhone. Với chi phí 15.000 USD, GrayKey có thể dùng được 300 lần. Còn nếu chịu chi 30.000 USD, người dùng có thể sử dụng GrayKey không giới hạn. (xem thêm)

TÙNG LINH

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo BizLIVE

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.