Header Ads

Báo BizLIVE: Làm thế nào để khởi động lại iPhone X bị treo?

Tìm kiếm bài viết BizLIVE: Cài Đặt, Iphone, Itunes
Mặc dù iOS là hệ điều hành rất ổn định và có hiệu năng cao nhưng thực tế trong nhiều trường hợp sử dụng, iPhone của người dùng vẫn có thể bị treo.

Làm thế nào để khởi động lại iPhone X bị treo? - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Với iPhone, tình trạng phổ biến mà người dùng gặp là treo các ứng dụng. Khi đó người dùng chỉ cần mở phần đa nhiệm của iPhone bằng cách bấm 2 lần phím Home hoặc giữ vào vạch dưới màn hình kéo lên trên với iPhone X và đóng ứng dụng bị treo.

Tuy nhiên với những máy bị treo toàn bộ, việc cần thực hiện là khởi động lại máy.

Nhưng mỗi chiếc iPhone gần đây lại có một cách khởi động lại khác nhau.

Với iPhone 7 và 7 plus, người dùng phải giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng trong 10 giây đến khi máy tắt đi và hiện logo Apple trở lại.

Từ các máy iPhone 6s trở xuống, người dùng phải giữ nút nguồn và nút Home trong ít nhất 10 giây đến khi máy tắt đi và xuất hiện logo Apple.

Còn đối với iPhone X và iPhone 8, cách khởi động lại máy đã được Apple thay đổi toàn bộ. Điều này đến từ việc Apple đã biến nút nguồn thành phím gọi khẩn cấp nên người dùng muốn khởi động lại điện thoại sẽ mất nhiều bước hơn.

Người dùng cần thực hiện theo thứ tự:

- Bấm 1 lần phím tăng âm lượng

- Bấm 1 lần phím giảm âm lượng

- Bấm và giữ nút nguồn đến khi iPhone tắt và khi thấy logo Apple xuất hiện mới thả ngón tay ra.

Việc khởi động lại điện thoại có thể giúp iPhone có thể hoạt động bình thường ngay khi khởi động xong. Nhưng nếu quá trình này không phát huy tác dụng, người dùng nên cài đặt lại iOS của mình.

Người dùng chỉ cần kết nối iPhone với máy tính đã cài đặt sẵn iTunes, sau đó chọn Restore hoặc Update chiếc điện thoại để iTunes thực hiện cài đặt lại iOS cho máy.

TÙNG LINH

Tin tức Thiết bị - Phần cứng được tổng hợp từ báo BizLIVE

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.