Header Ads

Báo Em Đẹp: Chồng già 'nát óc' nghĩ cách đốn gục tim vợ trẻ 'lắm chiêu' ngày 8/3

Tìm kiếm bài viết Em Đẹp: Lễ Tết, Thở Dài, Nát Óc
Lấy vợ trẻ là niềm hãnh diện nhưng cũng đi kèm với đó là những màn bi hài không thể chịu nổi. Nhất là những ngày lễ Tết, khi cô vợ trẻ 'đòi quà', chàng nghĩ 'nát óc' mà không biết phải tặng quà gì cho độc đáo.

Gian nan chiều vợ trẻ lắm chiêu

Cuộc điện thoại lúc 17h chiều:

- Alo, tối nay anh sẽ có thứ này bất ngờ cho vợ (cười hí hửng)

- Anh mua cho em…iPhone X hả?

- Hơ…Vợ giàu trí tưởng tượng quá!

- Ơ…! (Chưng hửng)

Chẳng là điện thoại của chị Minh Hằng (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) thường hay…tự động gọi cho ai đó. Với đồng lương “còm”, chị chỉ có một mơ ước “giản dị” là được chồng tặng cái điện thoại xịn để cải thiện tình hình.

Tối hôm trước, trước khi đi ngủ, chồng chị Hằng vẫn thở dài trăn trở “Làm sao ký được cái hợp đồng để lấy tiền mua quà tặng vợ kỷ niệm ngày lễ 8/3?”

Chồng già 'nát óc' nghĩ cách đốn gục tim vợ trẻ 'lắm chiêu' ngày 8/3 - Ảnh 1

Ngày 8/3 trở thành nỗi "ám ảnh" với phái mày râu vì chị em "đòi quà". Ảnh minh họa.

Mỗi kỳ lễ Tết đến, chồng chị lại vò đầu bứt tai nghĩ kế chiều vợ. Chị Hằng kém chồng tận 8 tuổi. Đi đâu ai cũng bảo vợ chồng chị như một đôi dép…cọc cạch. Trong khi anh cao lêu nghêu thì chị lại lùn một mẩu. Trong khi chị da trắng thì anh lại có “nước da cơ bản”.

Và trong khi chị còn ở độ tuổi 20+ thì anh đã băm mấy. Thành thử, đôi bên cứ “lệch tông” nhau, anh muốn tặng quà cũng phải nghe ngóng xem ý vợ thế nào. Tặng hoa thì chị phẩy tay bảo phù phiếm, rằng “mấy giờ rồi còn tặng hoa”?. Thế nhưng nếu anh tặng quà hiện vật đắt đỏ “cho xứng tầm” thì kiểu gì vợ cũng “nhảy dựng” lên vì tiếc của.

Đúng 8 giờ tối, bữa cơm nóng hổi được dọn ra. Chồng đưa cho chị Hằng một hộp hộp quà và thủ thỉ: “Tặng vợ ngày 8−3 nhá!”. Chị nhìn hộp quà, sự hào hứng tắt ngúm như bị dội gáo nước lạnh: “Ơ…Thế điện thoại cục gạch thật hả chồng?”.

Chị xịu mặt, mở nắp hộp và rồi suýt nữa nhảy dựng lên khi thấy con điện thoại thông minh nằm gọn dưới đáy hộp. Hóa ra chồng đã “ngụy trang” để đánh lừa chị một cách sến sẩm thế này. Chị sướng quá nhảy dựng lên, bá cổ bá vai chồng, cám ơn cuồng nhiệt. Còn anh thì cười sặc sụa vì thái độ không thể nhịn cười của chị.

Sau vụ này, anh nhận ra triết lý “Tặng quà để phái đẹp rung rinh là cả một nghệ thuật. Không phải vợ chê quà đắt hay rẻ mà quan trọng là cách tặng quà, tặng đúng cái vợ cần”.

Hỏi ý kiến vợ là “thượng sách”

Trái ngược với câu chuyện trên, chị Phương Dung (Q. Hà Đông, Hà Nội) thì được chồng dẫn đi shopping với lời nhắn: “Quà 8−3 đấy nhá, cấm vợ đòi thêm quà nữa đấy!”.

Lần đi shopping đó, hai vợ chồng lượn khắp nơi, tìm đỏ mắt vẫn không ra món đồ chị muốn. Chờ vợ chọn đồ quá lâu, anh phát bực, buột miệng nói: “Lần sau vợ tự mà đi mua quà” làm chị tức nổ đom đóm mắt.

Chồng già 'nát óc' nghĩ cách đốn gục tim vợ trẻ 'lắm chiêu' ngày 8/3 - Ảnh 2

Để màn quà cáp ngày lễ Tết không trở thành gánh nặng, hai bên nên có sự trao đổi thẳng thắn với nhau. Suy cho cùng, quà cáp chỉ là cái cớ để vợ chồng trân trọng, yêu thương nhau nhiều hơn mà thôi. Ảnh minh họa.

Chị nhận thấy màn quà cáp sau khi cưới không khác gì “tra tấn” với chồng. Kỷ niệm ngày lễ 8/3, có năm chồng tặng chị phiếu tập thể dục chỉ vì chị…quá béo sau sinh. Và có nhiều lần, chồng tặng chị…“hoa tự trồng được” vì không biết tặng gì!!!

Đôi khi chồng chị còn than thở “đời sao bất công”, số ngày lễ dành cho chị em trong một năm quá nhiều, nào Valentine, 8/3, 20/10, chưa kể sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới. Trong khi số ngày lễ dành cho nam giới lại ở con số “âm” vậy mà chị em cứ đòi “bình đẳng giới”??

Sau nhiều màn tặng quà hiện vật không thành, chồng toàn hỏi thẳng chị “Vợ thích gì nhỉ để anh chiều?”. Chị ngửa mặt lên trời cười hỉ hả, nói nửa thật nửa đùa: “Em chả biết, em thích cả tình lẫn tiền!!! Nhà chả thiếu gì, chỉ thiếu tiền!”.

Anh “chốt hạ” là ngày lễ cứ tặng vợ cho tờ xanh cho nhanh, hoặc vợ tự đi mua quà cho mình rồi về xòe hóa đơn ra anh chỉ việc…thanh toán. Hóa ra mua quà cứ hỏi ý kiến vợ, xem vợ thích gì, chớ tự ý mua rồi chuốc họa vào thân là “thượng sách”!

Thu Hà

Tin tức Tình yêu - Hôn nhân được tổng hợp từ báo Em Đẹp

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.