Header Ads

Báo ICTNews: Google Lens chính thức có mặt trên tất cả các smartphone Android, iOS sắp có

Tìm kiếm bài viết ICTNews: Google I/O, Google, Google Android
Google Lens là một công cụ chỉ có trên các smartphone Pixel nhưng giờ đây Google chính thức cập nhật chúng cho tất cả các dòng điện thoại Android.

Google Lens chính thức có mặt trên tất cả các smartphone Android, iOS sắp có - Ảnh 1

Google Lens sẽ không còn là một công cụ độc quyền trên dòng flagship Pixel của Google nữa khi kể từ hôm nay tất cả các smartphone Android khác và sắp tới là iPhone sẽ được phép tải về công cụ khá hữu ích này. Còn nhớ tại sự kiện Google I/O mùa hè năm ngoái, một trong những tính năng mới thú vị được rất nhiều người quan tâm chính là Google Lens. Đây là tính năng giúp trợ lý ảo Google Assistant có thể nhận diện và phân tích một bức ảnh để trích xuất những thứ như số điện thoại, địa chỉ và thậm chí các đối tượng như tòa nhà, cây cối... để tìm kiếm nhiều thông tin hữu ích.

Google Lens chính thức có mặt trên tất cả các smartphone Android, iOS sắp có - Ảnh 2

Khi đã cài đặt xong ứng dụng lưu trữ và xem ảnh Google Photos, bạn có thể sử dụng tính năng Lens để quét các bức ảnh. Bạn có thể quét bìa một cuốn sách để hiển thị các bài đánh giá, quét hình ảnh của một kiến trúc nổi tiếng để tìm kiếm các sự kiện lịch sử liên quan. Bản cập nhật liên quan đến công cụ này đang được triển khai cho nên nếu bạn chưa thấy chúng để tải về thì hãy nên kiên nhẫn thêm một tí nữa. Còn với các tín đồ của Apple, có lẽ sẽ phải chờ đợi lâu hơn.

Anh Phúc (theo 9to5google)

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo ICTNews

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.