Báo Nghe Nhìn VN: Cáp lightning có thể thay đổi đảm bảo chống nước tốt hơn

Tìm kiếm bài viết Nghe Nhìn VN: Apple, Hiển Thị, Iphone
Nhằm đảm bảo khả năng chống nước cho thiết bị, Apple vừa nộp bằng sáng chế thay đổi cáp lightning vốn đã tồn tại gần 8 năm qua.

Cáp lightning có thể thay đổi đảm bảo chống nước tốt hơn - Ảnh 1

iPhone chống nước đã là giấc mơ thành hiện thực cho những tín đồ ‘Táo khuyết’ tuy nhiên nó vẫn ẩn chứa rủi ro trong khi sạc, vị trí cổng kết nối có thể bị nước tràn vào vì thế Apple mới đây đã nộp bằng sáng chế thay đổi thiết kế cáp lightning vốn đã tồn tại gần 8 năm.

Cáp lightning có thể thay đổi đảm bảo chống nước tốt hơn - Ảnh 2

Theo đó, cáp lightning mới sẽ có hình dáng thuôn dần về phía chân tiếp xúc, khi cắm sạc, đầu lớn phía ngoài sẽ gắn chặt vào iPhone và không cho nước xâm nhập vào bên trong gây đoản mạch. Apple và đối tác sẽ phải dùng loại vật liệu đàn hồi tốt cho kiểu kết nối này. Ngoài ra, có thể Apple muốn tạo môi trường chân không bên trong máy khi cáp được cắm vào đó để chống nước tốt hơn và an toàn hơn thông qua một thiết bị hút khí để tạo môi trường chân không, có thể thiết bị này sẽ được gắn vào đầu sợi cáp hoặc phụ kiện muốn chống nước. Sẽ có thông báo hiển thị trên màn hình để người dùng kích hoạt chế độ chân không này, tương tự Apple Watch Series 2.

Theo Theverge

Hải SN

Tin tức Thiết bị - Phần cứng được tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN