Header Ads

Báo PL&XH: Kẻ 'ăn bay' hết đường thoát

Tìm kiếm bài viết PL&XH: Cù Xuân Thái, Hoàng Anh Ánh Sáng, Nguyễn Quỳnh Nam
Ngày 8-3, HĐXX phúc thẩm của TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm theo đơn kháng cáo của các bị cáo trong vụ cướp tài sản của chủ quán cà phê…

Gần nửa đêm 8-7-2017, tổ công tác CA phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại tổ 8, phường Ngọc Thụy thì thấy chị Lê Thị Hồng T, SN 1977, trú tại quận Long Biên, Hà Nội, hô cướp. Tổ công tác cùng quần chúng nhân dân đã bắt giữ Nguyễn Quỳnh Nam, SN 2001, quê Hà Tĩnh. Nam khai, thực hiện phi vụ trên còn có Cù Xuân Thái, SN 1991 và Hoàng Anh Ánh Sáng, SN 1997, quê Hà Tĩnh.

Thái, Sáng rủ nhau ra Hà Nội làm thuê. Giữa năm 2017, Nam bỏ học và được Thái gọi cùng đi làm. Tại Hà Nội, nhóm này thuê nhà ở chung và bàn kế hoạch “ăn bay”. “Ổ cướp” này đã bàn kế hoạch đi cướp tài sản, mua dùi cui điện, dao nhọn. Biết chị T là chủ quán cà phê, có tiền, các đối tượng đã cắt cử rình mò. Khi đã nắm rõ quy luật sinh hoạt và biết, tối muộn chị T mới từ quán cà phê về nhà. Chị này hay để tiền, tài sản trong cốp xe máy, Thái cùng đồng bọn thực hiện ý đồ.

Kẻ 'ăn bay' hết đường thoát - Ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm.

Khoảng 23g30 ngày 8-7-2018, cả 3 đối tượng nêu trên đã phục sẵn tại đầu ngõ dẫn vào nhà ở của chị T. Khi chị T về đến đầu ngõ thì bị 3 tên cướp xông ra chặn đường, dùng dùi cui điện chích vào người. Người phụ nữ này đã vội tri hô. Cùng lúc, tổ công tác của CA phường Ngọc Thụy làm nhiệm vụ gần đó đã có mặt, bắt giữ được Nam. Từ đó, “tóm” được Thái, Sáng và thu giữ được tang vật trong vụ cướp (chiếc xe máy hiệu Honda Lead, điện thoại iPhone 6 và 32 triệu đồng trong cốp xe máy).

Cơ quan giám định định giá, tổng trị giá tài sản lên đến hơn 60 triệu đồng. HĐXX sơ thẩm của TAND quận Long Biên tuyên Thái 7 năm 6 tháng tù; Sáng 7 năm tù và Nam 5 năm tù cùng về tội “Cướp tài sản”. Sau đó, Thái và Sáng bị VKSND kháng nghị tăng hình phạt, còn bị cáo Nam đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 8-3 của TAND TP Hà Nội, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, lời khai cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Nam, giảm án cho Nam còn 4 năm 6 tháng tù và y án với Thái, Sáng.

Về kháng nghị của VKSND, HĐXX cấp phúc thẩm nhận thấy, với hành vi và mức án phạt nêu trên là có căn cứ và phù hợp nên không có chấp nhận kháng nghị.

Đỗ Phương

Tin tức Hình sự - Dân sự được tổng hợp từ báo PL&XH

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.