Header Ads

Báo Sống Mới: Lượng đơn đặt hàng Galaxy S9 chỉ bằng phân nửa S8

Tìm kiếm bài viết Sống Mới: Galaxy S9, Samsung, Iphone X
Galaxy S9 ra đời mang theo nhiều kỳ vọng của nhà sản xuất. Tuy nhiên, phản ứng ban đầu của thị trường dường như khó đáp ứng mục tiêu tăng trưởng 10-15% mà nhà sản xuất đề ra.

Lượng đơn đặt hàng Galaxy S9 chỉ bằng phân nửa S8 - Ảnh 1

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn nhận định của một quan chức của Samsung cho biết: Lượng đơn đặt hàng Galaxy S9 chỉ ở mức tương đương hoặc thấp hơn đôi chút so với Galaxy S8. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng: Đây chỉ là cách Samsung muốn trấn an người dùng và các đối tác mà thôi. Bởi trước đó, nhà phân tích Jeff Johnston cho rằng: Lượng đơn đặt hàng Galaxy S9 giảm gần 50% so với Galaxy S8. Điều đó có nghĩa Galaxy S9 khó đáp ứng kỳ vọng tăng trưởng 10-15% trong giai đoạn sắp sửa lên kệ.

Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Tuy nhiên, khả năng này hoàn toàn có thể. Bởi ngay cả siêu phẩm iPhone X được cho là mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho người dùng, thậm chí được cho là mở ra xu hướng thiết kế mới cho thị trường smartphone cũng không đắt khách như kỳ vọng .

Thêm nữa, những nhược điểm còn tồn tại được cho là sẽ tác động không nhỏ đến quyết định mua mới, nâng cấp lên Galaxy S9/S9+ của người dùng. Theo đó, tính năng Emoji được cho là chưa hoàn hảo. Dù có khả năng biến các biểu cảm trên khuôn mặt người dùng thành nhân vật hoạt hình giống người thật khi có thể chớp mắt, nhìn quanh và mỉm cười... nhưng lại không dễ thương như giới thiệu của Samsung. Người dùng không thể loại bỏ hoàn toàn nút dành riêng cho trợ lý ảo Bixby trên Galaxy S9, ngay cả khi họ có thể vô hiệu hóa nó. Lớp kính trang bị ở mặt sau dễ bám vân tay. Vị trí cảm biến vân tay chưa phù hợp với tất cả người dùng…

Việc cả iPhone X và Galaxy S9 không đắt hàng như kỳ vọng cho thấy động lực tăng trưởng mà iPhone tạo ra kể từ khi ra mắt năm 2007 đã dừng lại. Nhiều nhà phân tích cho rằng: Dòng ngành công nghiệp smartphone đã đạt đỉnh phát triển. Thị trường đang cần nhân tố mới để làm động lực cho sự phát triển trong thời gian tới.

Quang Huy

Tin tức Thiết bị - Phần cứng được tổng hợp từ báo Sống Mới

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.