Header Ads

Báo Sống Mới: Samsung dự kiến tiêu thụ được 43 triệu Galaxy S9/S9+

Tìm kiếm bài viết Sống Mới: Galaxy S9/S9, Galaxy S9, Samsung
Đó là mục tiêu mà Samsung đặt ra trong năm 2018. Nếu so với Galaxy S8/S8+, thì đây là con số khá khiêm tốn. Tuy nhiên, trong bối cảnh người dùng không thật sự hứng thú với flagship này, mục tiêu trên được cho là 'biết mình, hiểu người' của Samsung.

Samsung dự kiến tiêu thụ được 43 triệu Galaxy S9/S9+ - Ảnh 1

Theo PhoneArena, Samsung hướng đến mục tiêu bán ra 43 triệu Galaxy S9/ S9+ trong năm 2018. Nếu so với kỳ vọng 60 triệu máy mà Samsung đặt vào Galaxy S8/S8+, thì con số này thấp hơn khoảng 30%. Việc Samsung đặt ra mục tiêu khá khiêm tốn cho bộ đôi này được các nhà phân tích nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau.

Một số ý kiến cho rằng: Samsung đã tính đến việc thị trường smartphone toàn cầu đang bước vào thời kỳ suy giảm mạnh, nhất là với phân khúc cao cấp. Ngay cả iPhone X với nhiều cải tiến, nâng cấp cả về thiết kế lẫn tính năng mà còn không đạt được doanh số kỳ vọng, thì việc Galaxy S9/S9+ bán chậm cũng là điều dễ hiểu.

Trong khi đó, không ít ý kiến cho rằng: Việc thiếu vắng những công nghệ và tính năng mang tính đột phá khiến người dùng không có động lực để nâng cấp, thay mới. Đã thế, Galaxy S9/S9+ còn tồn tại nhiều nhược điểm làm gia tăng sự đắn đo của người dùng. Cụ thể: Dù tính năng Emoji có thể biến các biểu cảm trên khuôn mặt người dùng thành nhân vật hoạt hình giống người thật, nhưng lại chưa dễ thương như giới thiệu của Samsung. Người dùng cũng không thể loại bỏ hoàn toàn nút dành riêng cho trợ lý ảo Bixby trên Galaxy S9, cho dù họ có thể vô hiệu hóa nó. Lớp kính trang bị ở mặt sau dễ bám vân tay. Vị trí cảm biến vân tay có thể khiến nhiều người dùng không hài lòng...

Diễn biến trên thị trường trong ngày đầu tiên Samsung nhận đơn đặt hàng Galaxy S9/S9+ đã phần nào chot hấy điều đó. Theo Yonhap News (Hàn Quốc), trong ngày đầu tiên nhận đơn đặt hàng Galaxy S9/S9, ba nhà mạng chính ở Hàn Quốc chỉ tiếp nhận được 180 nghìn đơn, thấp hơn rất nhiều so 260 nghìn đơn đặt hàng của Galaxy S8/S8+ trong khoảng thời gian tương tự.

Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng bình luận hay đưa ra giải thích về những con số trên. Song, ngay cả khi Galaxy S9/S9+ không đáp ứng được kỳ vọng của nhà sản xuất, thì bộ đôi này được cho là vẫn giúp Samsung phá kỷ lục lợi nhuận trong quý II và quý III/2018 sau khi được chính thức bán ra thị trường vào ngày 16/3.

Quang Huy

Tin tức Thiết bị - Phần cứng được tổng hợp từ báo Sống Mới

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.