Header Ads

Báo VietnamNet: [video] iPhone dùng pin cũ sẽ bị chậm tới mức nào?

Tìm kiếm bài viết VietnamNet: Iphone, Apple, Ios 11.3
Ở phiên bản hệ điều hành iOS 10.2.1, Apple đã bí mật bổ sung thêm tính năng quản lý pin gây nhiều tranh cãi. Theo công ty, tính năng này nhằm chủ động giảm hiệu năng chip điều khiển iPhone khi viên pin cũ đi, tránh cho máy khỏi bị sập nguồn đột ngột.

iPhone dùng pin cũ sẽ bị chậm tới mức nào? - Ảnh 1

Tuy nhiên, Apple đã không công khai tính năng trên. Do đó, người dùng trở nên phẫn nộ khi họ cuối cùng phát hiện ra sự tồn tại của nó vào tháng 12 năm ngoái. Sau khi sự việc bị phanh phui, đại gia công nghệ Mỹ thậm chí đối mặt với cáo buộc cố tình làm chậm iPhone cũ để ép người dùng lên đời máy.

Apple tất nhiên đã phủ nhận cáo buộc, nhưng vẫn lên tiếng xin lỗi các khách hàng bị ảnh hưởng và tung ra chương trình giảm giá thay pin iPhone cũ nhằm xoa dịu dư luận. Hãng cũng cam kết đưa tùy chọn vô hiệu hóa tính năng làm chậm iPhone cũ trong bản cập nhật phần mềm iOS 11.3.

Trong khi chờ đợi iOS 11.3 phát hành tới mọi người dùng trên toàn thế giới, tài khoản YouTube có tên Bennett Sorbo đã tiến hành thực nghiệm để xem chính xác Táo khuyết đã làm chậm iPhone cũ tới mức nào.

Trong cuộc thử nghiệm, một chiếc iPhone 6s đã thực hiện hàng loạt tác vụ, đầu tiên là với một viên cũ (trái) và sau đó là với một viên pin mới (phải). Các tác vụ bao gồm lướt web, xem video trên YouTube, mở hàng loạt ứng dụng và cuối cùng là trải qua bài kiểm tra đánh giá sức mạnh phần cứng (benchmark) của GeekBench.

Bạn có thể tự đoán được kết quả cuối cùng: iPhone 6s với viên pin mới sẽ vận hành nhanh hơn, hoàn thành cuộc thử nghiệm trong 4 phút 33 giây, nhanh hơn máy khi dùng viên pin cũ 62 giây. Kết quả kiểm tra của GeekBench cũng cho thấy sự khác biệt về benchmark.

Theo bảng trên, mức chênh lệch về hiệu năng xử lý đơn nhân và đa nhân của iPhone khi dùng viên pin cũ và mới là rất lớn. Nếu cảm thấy iPhone cũ của mình đang hoạt động chậm hơn trước, bạn hiện có thể tới các trung tâm bảo hành hoặc đại lý ủy quyền của Apple để thay pin mới với giá 29 USD.

Tuấn Anh(Theo Phonearena)

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo VietnamNet

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.