Header Ads

Báo VTV: Cáo buộc iPhone 6 bốc hỏa thiệu rụi nhà cửa, đòi Apple bồi thường hơn 13 tỷ đồng

Tìm kiếm bài viết VTV: Iphone 6, Apple, Bồi Thường
Apple đang rơi vào một cuộc chiến pháp lý khá cam go khi chiếc iPhone 6 của hãng này bị cáo buộc là nguyên nhân gây vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Cáo buộc iPhone 6 bốc hỏa thiệu rụi nhà cửa, đòi Apple bồi thường hơn 13 tỷ đồng - Ảnh 1

Cách đây ít ngày trang Softpedia đưa tin, một cặp vợ chồng tại Canada đang yêu cầu Apple bồi thường 600.000 USD (tương đương hơn 13 tỷ đồng) bởi chiếc iPhone 6 là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi nhà cửa của họ vào tháng 10/2016. Vụ hỏa hoạn này đã khiến cặp vợ chồng này phải đóng cửa nông trại của mình, nơi vốn được dùng làm địa điểm thăm quan của trẻ em trong các tour du lịch nông nghiệp.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn chưa được xác định một cách chính xác nhưng theo các nhân viên cứu hỏa, rất có thể ngọn lửa được bắt nguồn từ chiếc iPhone 6. Thiết bị khi đó đang được sạc trong phòng khách của ngôi nhà xấu số này. Giả thiết được đặt ra là thiết bị trong lúc sạc đã phát sinh nhiệt quá cao, sau đó bắt lửa trong phòng khách từ đó thiêu rụi cả căn nhà.

Cáo buộc iPhone 6 bốc hỏa thiệu rụi nhà cửa, đòi Apple bồi thường hơn 13 tỷ đồng - Ảnh 2

Chiếc dây sạc iPhone còn sót lại sau vụ hỏa hoạn

Apple muốn kiểm tra điện thoại

Khá may mắn là cặp vợ chồng này đã mua bảo hiểm cho ngôi nhà của mình. Họ đã được cơ quan bảo hiểm bồi thường 600.000 USD. Tuy nhiên cặp vợ chồng này vẫn yêu cầu Apple chi trả thêm 600.000 USD cho những tài sản không thuộc danh mục được bảo hiểm bị thiêu rụi trong vụ cháy.

Apple chưa đưa ra tuyên bố chính thức cho vụ việc này. Cặp vợ chồng này cho biết Apple đang làm việc với cơ quan bảo hiểm song quá trình giải quyết vụ việc đang rất chậm chạp. Apple muốn tự kiểm tra chiếc iPhone trong vụ việc, dù nó đã được phân tích rất chi tiết bởi một công ty tư nhân thực hiện.

Trong trường hợp Apple không sẵn lòng trả bồi thường, vụ việc có thể mất đến 5 năm để có thể giải quyết dứt điểm.

Thùy An

Tin tức An ninh - Trật tự được tổng hợp từ báo VTV

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.