Header Ads

Báo VTV: Để con nghịch dại, iPhone bị khóa đến… 47 năm

Tìm kiếm bài viết VTV: Thùy An, Odyssey, Iphone
Bạn thường xuyên cho con cái sử dụng chiếc iPhone của mình? Hãy cân nhắc thật kỹ, bởi bạn có thể rơi vào tình trạng 'dở khóc, dở cười' dưới đây.

Để con nghịch dại, iPhone bị khóa đến… 47 năm - Ảnh 1

Chiếc iPhone này bị khóa 25.113.676 phút, tương đương khoảng 47,78 năm (Ảnh: SCREENGRAB FROM PEAR VIDEO)

Một sự việc diễn ra tại Trung Quốc mới đây là lời cảnh báo rõ ràng nhất cho các bậc cha mẹ: Đừng để con cái đến gần chiếc iPhone của mình, hoặc có thể bạn sẽ không thể mở khóa thiết bị này trong vòng nhiều năm.

Theo đó, hàng loạt các tờ báo tại Trung Quốc đã đưa tin về việc chiếc iPhone của một người phụ nữ ở Thượng Hải bị khóa đến hơn 47 năm sau khi cho con sử dụng. Người phụ nữ "đen đủi" này cho biết, đứa con trai hai tuổi đã liên tục cố gắng mở khóa chiếc iPhone (thông qua việc đánh passcode), song không đúng với mật khẩu mà mẹ cậu bé này thiết lập.

Chính xác là chiếc iPhone của người phụ này bị khóa 25.113.676 phút, tương đương khoảng 47,78 năm.

Để con nghịch dại, iPhone bị khóa đến… 47 năm - Ảnh 2

Đừng để con cái đến gần chiếc iPhone của mình, hoặc có thể bạn sẽ không thể mở khóa thiết bị này trong vòng nhiều nhiều năm (Ảnh minh họa - Ảnh: Odyssey)

"Tôi không thể đợi 47 năm và nói với cháu của tôi rằng đó là sai lầm của bố nó", người phụ nữ này cho biết.

Một kỹ thuật viên của Apple tại Trung Quốc nói với hãng truyền thông Kankanews rằng người phụ nữ trên có 2 sự lựa chọn: Một là đợi 47 năm nữa để mở khóa chiếc iPhone này; hoặc khởi động lại iPhone. Tuy nhiên trong lựa chọn thứ 2, người phụ nữ này sẽ mất toàn bộ dữ liệu trong iPhone.

Kỹ thuật viên trên nói với Kankanews, đây không phải là lần đầu tiên anh chứng kiến một chiếc iPhone bị khóa trong khoảng thời gian dài lên đến vài chục năm. Theo kỹ thuật viên này đã có trường hợp một chiếc iPhone bị khóa đến 80 năm vì liên tục đánh sai mật khẩu.

Thùy An

Tin tức Đời sống được tổng hợp từ báo VTV

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.