Header Ads

Báo Zing: Con trai nghịch ngợm khiến iPhone của mẹ bị khóa... 47 năm

Tìm kiếm bài viết Zing: Wei Chunlong, Iphone, Password
Một bà mẹ người Trung Quốc rất sốc khi biết mình phải chờ đến 47 năm để có thể mở khóa iPhone và lấy lại những hình ảnh, dữ liệu bên trong.

Theo 9to5Mac, một người phụ nữ tên Lu đến từ Thượng Hải sẽ phải chờ đến 25.114.980 phút, tương đương 47,78 năm để có thể mở khóa và kích hoạt lại chiếc iPhone của mình. Tất cả do trước đó, cậu con trai 2 tuổi của cô đã nghịch ngợm nhập sai mật mã nhiều lần.

Lu cũng cho biết trong máy mình có danh bạ và nhiều tập tin, hình ảnh quan trọng. Wei Chunlong, một kỹ thuật viên di động cho biết iPhone sẽ tự động khóa nếu người dùng nhập sai mật khẩu quá nhiều lần nhằm bảo vệ tối đa dữ liệu cá nhân của họ.

Con trai nghịch ngợm khiến iPhone của mẹ bị khóa... 47 năm - Ảnh 1

Cận cảnh chiếc iPhone "xấu số" bị khóa đến 47 năm. Ảnh: cgnt.com.

“Điện thoại sẽ khóa nhập mật khẩu 1 phút trong lần đầu nhập sai, 5 phút cho lần tiếp theo, nửa tiếng cho lần kế tiếp. Và cứ thế thời gian khóa sẽ tăng lên có khi lên đến 80 năm", Wei nói.

Wei cũng cho biết thêm rằng nếu chiếc iPhone đó đang ở iOS 10.1 thì máy có thể tự động vô hiệu quá mà không cần chờ đến 40 năm. "Không còn cách giải quyết nào khác trừ khi reset lại máy, điều đó đồng nghĩa người dùng phải chịu mất toàn bộ tập tin và dữ liệu", Wei nhấn mạnh.

Minh Huy

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo Zing

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.