Header Ads

Báo BizLIVE: Apple tiến gần vị trí công ty nghìn tỷ USD sau khi công bố kết quả kinh doanh

Mới đây Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý của mình, vượt chỉ tiêu đến 1 tỷ USD.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/apple-tien-gan-vi-tri-cong-ty-nghin-ty-usd-sau-khi-cong-bo-ket-qua-kinh-doanh-3462506.html

Ảnh minh họa.

Theo trang TheVerge, đây là quý có kết quả kinh doanh tốt nhất nếu so sánh với thời điểm cùng kỳ các năm trước. Cụ thể quý vừa qua, Apple đã có doanh thu 53,3 tỷ USD, cao hơn mức dự đoán 1 tỷ USD.

Thời điểm này, doanh số iPhone có xu hướng giảm do khách hàng đang chờ mẫu smartphone mới mà Apple sẽ công bố vào tháng 9 hằng năm.

Báo cáo của Apple, giá iPhone trung bình hiện nay của họ đang ở mức 724 USD/chiếc, cao hơn tính toán của các nhà phân tích với mức 693 USD.

Dự kiến trong quý tiếp theo Apple có thể đạt doanh thu 60 đến 62 tỷ USD, tăng từ 16 đến 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức dự kiến doanh thu này có được do Apple cho rằng họ sẽ thu được nhiều tiền từ các sản phẩm phần cứng mới ra mắt vào tháng 9.

Hiện nay một số nguồn tin đang cho biết mẫu iPhone mới sẽ có 3 phiên bản khác nhau. Ngoài ra còn có thêm iPad Pro mẫu mới và đồng hồ thông minh Apple Watch thế hệ tiếp theo được giới thiệu.

Doanh thu từ hoạt động kinh doanh máy tính Mac đã giảm do thiết kế bàn phím của Apple bị lỗi, Apple sau đó đã phải công bố chương trình sửa chữa miễn phí cho khách hàng của mình.

Nguồn thu lớn nhất của Apple vẫn đến từ mảng dịch vụ bao gồm dịch vụ âm nhạc Apple Music, dịch vụ đám mây iCloud và dịch vụ sửa chữa. Mức tăng của nhóm dịch vụ này tới 31% ở mức kỷ lục 9,55 tỷ USD.

Riêng với iPhone, trong năm 2017 chỉ có duy nhất iPhone 8 và 8 plus được tính kết quả kinh doanh vào báo cáo quý cuối do Apple kết thúc quý cuối của năm tài chính vào ngày 30/9 hằng năm. Khi đó iPhone X chưa được bán ra thị trường.

Sau khi công bố báo cáo kết quả kinh doanh của mình, cổ phiếu của công ty công nghệ này đã tăng. Tổng giá trị vốn hóa của Apple đã lên mức 935 tỷ USD. Nếu giữ được đà tăng ở mức 7% như hiện nay, Apple sẽ trở thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới với mức giá mỗi cổ phiếu là 203,46 USD.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Sửa chữa, Iphone, Cho biết, Miễn phí, Sản phẩm, Doanh thu, Apple Watch, Doanh số, Máy tính, Kết quả kinh doanh, Apple Music, IPhone X, Tỷ đô, IPhone mới, Do Apple, SẼ CÓ, Smartphone, Năm tài chính, Vượt chỉ tiêu, Lợi nhuận sau thuế, Bàn phím, Phần cứng, Lợi nhuận, Hoạt động kinh doanh

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.