Header Ads

Báo BizLIVE: Vượt Apple, Huawei vươn lên đứng thứ 2 về thị phần điện thoại thông minh toàn cầu

Trong quý 2/2018, Huawei bán được 54,2 triệu chiếc điện thoại di động, mức doanh số như vậy cao hơn khoảng 41% so với cùng kỳ năm trước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/kinh-doanh-quoc-te/vuot-apple-huawei-vuon-len-dung-thu-2-ve-thi-phan-dien-thoai-thong-minh-toan-cau-3462484.html

Ảnh: Reuters

Huawei Technologies đã vượt qua Apple để giành vị trí thứ 2 về doanh số bán điện thoại thông minh trong quý 2/2018, thị phần của Huawei hiện giờ chỉ thấp hơn chút so với Samsung Electronics.

Như vậy, vị thế của các hãng điện thoại Trung Quốc trên thị trường điện thoại thế giới ngày một vững vàng, theo khẳng định của Bloomberg.

Trong quý 2/2018, Huawei bán được 54,2 triệu chiếc điện thoại di động, mức doanh số như vậy cao hơn khoảng 41% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh số bán điện thoại thông minh của Huawei như vậy cao hơn Apple lần đầu tiên trong lịch sử, theo tính toán của IDC. Huawei hiện đang nắm khoảng 16% thị phần thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, trong khi đó Samsung nắm 21% thị phần còn Apple nắm 12%.

Hai hãng khác Trung Quốc bao gồm Xiaomi và Oppo đều trong top 5 của thế giới về doanh số bán điện thoại thông minh.

Các hãng sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc có tầm ảnh hưởng ngày một lớn khi mà thị trường nội địa tăng trưởng nhanh và tầm ảnh hưởng của họ tại nước ngoài lên mạnh. Huawei đã đẩy mạnh phát triển vào thị trường châu Âu và thị trường châu Phi, dù cho đến nay chưa thành công trong thâm nhập vào thị trường Mỹ. Apple thường bán iPhone ở mức giá cao hơn so với các đối thủ đồng thời hưởng lợi từ các dịch vụ đi kèm, chính vì vậy dù không bán được nhiều điện thoại, Apple vẫn đạt chỉ tiêu lợi nhuận.

Chuyên gia phân tích tại Canalys, ông Ben Stanton, nhận xét: “Không thể bỏ qua tầm quan trong của việc Huawei đã vượt qua Apple. Rõ ràng đây là lần đầu tiên trong 7 năm, Samsung và Apple không giữ 2 vị trí hàng đầu. Việc không thể vào được thị trường Mỹ đã khiến cho Huawei phải nỗ lực hơn nhiều tại châu Á và châu Âu để đạt được mục tiêu”.

Trên toàn cầu, quý 2/2018 chứng kiến sự chững lại của thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, tổng doanh số điện thoại thông minh bán ra giảm 1,8% xuống 342 triệu chiếc. Cũng theo IDC, doanh số bán điện thoại thông minh trong năm 2017 giảm 0,3% và như vậy ghi nhận năm giảm đầu tiên sau nhiều năm tăng trưởng cao.

TRUNG MẾN

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Doanh số, Huawei, Smartphone, IDC, Tăng trưởng, Bán iPhone, Trung Quốc, Phân tích, Lợi nhuận, Châu á, Thấp hơn, Trường Mỹ, Thị trường Mỹ, Minh Trong, Đối thủ, Điện thoại, Thứ 2, Doanh số bán hàng, Điện thoại di động, Châu phi

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.