Header Ads

Báo Forbes: Thế giới di động đạt 1.000 tỉ đồng lợi nhuận sau sáu tháng

Thế giới di động, doanh nghiệp bán lẻ lớn nhất Việt Nam vừa công bố lợi nhuận hơn 1.000 tỉ đồng sau nửa năm 2018, tăng 28% so với cùng kỳ 2017, theo báo cáo tài chính bán niên soát xét của công ty.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Forbes, nguồn bài: http://forbesvietnam.com.vn/tin-cap-nhat/the-gioi-di-dong-dat-1000-ti-dong-loi-nhuan-sau-sau-thang-4065.html

Doanh thu bán hàng của Thế giới di động tăng hơn 60%, đạt gần 32.000 tỉ đồng trong nửa đầu năm 2018. Bình quân, mỗi ngày các chuỗi thegioididong, Bách hóa xanh và Điện máy xanh đạt 177 tỉ đồng doanh thu từ các thiết bị di động, hàng điện tử gia dụng và hàng tiêu dùng thiết yếu.

Kết quả này thấp hơn kết quả kinh doanh Thế giới di động công bố cuối tháng Năm vừa qua, nguyên nhân có thể do điều chỉnh của kiểm toán báo cáo tài chính sau soát xét.

Trong năm tháng đầu năm, doanh thu của ba chuỗi chính thegioididong, Điện máy xanh và Bách hóa xanh tăng trưởng với tốc độ lần lượt 4%, 88% và 302%.

56% doanh thu thuần của công ty đến từ chuỗi Điện máy xanh, bao gồm Trần Anh, và 41% đến từ chuỗi thegioididong. Chuỗi Bách hóa xanh với 372 cửa hàng tại hầu hết các quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh chỉ đóng góp 3% doanh thu cho công ty.

Tính đến cuối quý II.2018, Thế giới di động có khoản phải thu gần 750 tỉ đồng từ các nhà cung cấp, hầu hết là các khoản chiết khấu thương mại, chiết khấu thanh toán và bảo vệ giá. Là doanh nghiệp bán lẻ có quy mô lớn nhất Việt Nam, Thế giới di động được hưởng số tiền chiết khấu hàng trăm tỉ đồng từ các nhà cung cấp, lớn nhất là Samsung, một trong hai thương hiệu điện thoại phổ biến nhất (Samsung và iPhone).

Được ghi nhận là số tiền phải thu đồng nghĩa với việc Thế giới di động đã hạch toán số tiền đó vào doanh thu/lợi nhuận trong kỳ hoặc các kỳ trước đó của công ty. Có thể nói một tỷ lệ không nhỏ lợi nhuận của Thế giới di động đang đến từ nguồn chiết khấu này. Càng mở rộng quy mô, các đơn hàng với nhà cung cấp càng lớn, công ty sẽ có thêm những khoản chiết khấu lớn từ nhà cung cấp.

Tác giả MINH THƯ

Tìm kiếm:✨

  • Bán lẻ, Di động, Bán niên, Chiết khấu, Điện máy, Minh Thư, Trần Anh, Cửa hàng, Gia dụng, Samsung, Thành phố hồ chí minh, Iphone, Việt nam, Siêu thị điện máy, Lợi nhuận sau thuế, Lợi nhuận, Đồ gia dụng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.