Header Ads

Báo Thế giới tiếp thị: Huawei vượt mặt Apple, trở thành nhà sản xuất điện thoại số 2 thế giới

thegioitiepthi.vn Mặc dù Apple vừa công bố lợi nhuận tăng trưởng khủng nhưng Apple đã bị đối thủ của mình là Huawei cướp lấy vị trí thứ 2 về thị phần điện thoại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế giới tiếp thị, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/huawei-vuot-mat-apple-tro-thanh-nha-san-xuat-dien-thoai-so-2-the-gioi-9206.html

Theo đó, các công ty phân tích như International Data Corporation (IDC), Counterpoint Research, IHS Markit và Canalys đều có chung kết quả rằng, thương hiệu điện thoại lớn nhất Trung Quốc đã vượt mặt Apple, nhảy lên vị trí thứ 2 trên thị trường điện thoại. Kết quả trên được dựa vào số lượng điện thoại giao đến cho khách hàng trong quý 2/2018.

Dữ liệu của công ty IDC cho biết, Huawei đã giao tới 54,2 triệu chiếc điện thoại đến tay người dùng trong quý 2/2018, tăng tới 40,9% so với cùng kỳ năm ngoái.Trong khi đó, Apple chỉ giao được 41,3 triệu sản phẩm, tương ứng với 0,7% tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này còn thấp hơn một ít so với ước tính của các chuyên gia tại Wall Street là 41,79 triệu.

Vì vậy, thị phần của Huawei trong quý vừa rồi là 15,8% còn Apple là 12,1%.

Theo Gerrit Schneemann, chuyên gia của HIS Markit, Huawei luôn cập nhật nhiều tính năng mới cho sản phẩm của mình. Ví dụ như Huawei thêm đã thêm tới 3 camera ở phía sau với độ phân giải lần lượt là 40 MP, 20MP và 8 MP cho chiếc Huawei P20 Pro. Và kết quả là Huawei đang trở thành thương hiệu phổ biến ở cả Châu Âu và Châu Á, giúp cho công ty có thể đối đầu với Samsung trong các phân khúc điện thoại. Đây là điều mà Apple không làm được khi Iphone luôn là chiếc điện thoại hướng tới phân khúc cao cấp.

Công ty phân tích Canalys bổ sung thêm sự tăng trưởng ấn tượng của Huawei là do doanh số bán hàng của chiếc Huawei P20 cũng như thành công của thương hiệu Honor. Trong quý rồi, Huawei đã giao tới 4 triệu chiếc điện thoại thuộc dòng Honor, tăng tới 150% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy có kết quả khả quan nhưng vì ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung mà Huawei đang gặp khó khi muốn xâm nhập vào thị trường điện thoại lớn thứ hai thế giới này. Tại đây, Huawei đang vướng vào các cáo buộc ăn cắp thông tin từ người dùng cũng như các sản phẩm của hãng bị cấm sử dụng tại các căn cứ quân sự Mỹ.

Bên cạnh đó, Samsung hiện vẫn đang dẫn đầu thị trường điện thoại với 71,5 triệu chiếc điện thoại được giao trong quý vừa rồi, tương ứng với 20,9% thị phần.

ĐÔNG BẮC (Theo CNBC)

Tìm kiếm:✨

  • Huawei, Apple, Samsung, Trung Quốc, Cho biết, Điện thoại, Của mình, Sản phẩm, Tăng trưởng, Cáo buộc, Iphone, Người dùng, Dữ liệu, Đối thủ, Huawei P20 Pro, Thứ 2, Doanh số, Căn cứ quân sự, Độ phân giải

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.