Header Ads

Báo Thanh Niên: iPhone thể hiện đẳng cấp của người giàu Mỹ

Theo một nghiên cứu mới nhất, những người có thu nhập cao đang sinh sống tại Mỹ đều chọn các sản phẩm của Apple.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/iphone-the-hien-dang-cap-cua-nguoi-giau-my-981297.html

iPhone thế hiện tình hình thu nhập của người dùng Mỹ - Ảnh: Reuters

Theo PhoneArena, báo cáo từ Đại học Chicago và Cục Nghiên cứu Kinh tế quốc gia Mỹ cho thấy ở Mỹ, sở hữu một chiếc iPhone là “một nhận biết” cho thấy bạn đang ở trong một tầng lớp đóng thuế cao hơn những người khác.

Dữ liệu được thu thập vào năm 2016 chỉ ra rằng không có thương hiệu nào khác “có tính tiên đoán” về người thu nhập cao như iPhone và iPad của Apple. Các nhà khảo sát ghi nhận 69,1% người dùng dùng iPhone có thu nhập cao hơn những người khác.

Về cơ bản, việc sở hữu một chiếc iPhone sẽ đặt bạn vào phân khúc người có thu nhập cao trong các nhóm hộ gia đình thu nhập hàng đầu. Tuy nhiên, dữ liệu dựa vào năm 2016 nên nó không bao gồm iPhone X có giá 999 USD được Apple phát hành lần đầu tiên vào tháng 11.2017.

Ngoài iPhone thì dữ liệu 2016 cho thấy người dùng sử dụng iPad cũng là những người giàu với tỷ lệ 66,9%, xếp thứ hai, trong khi người dùng điện thoại Android có tỷ lệ 59,5% xếp ở vị trí thứ tư. Vị trí thứ ba thuộc về những người sử dụng mạng di động của Verizon, với tỷ lệ đến 61%.

Được biết trong các cuộc khảo sát trước đó vào năm 1992 và 2004, các nhà nghiên cứu phát hiện những ai thường xuyên ăn bơ Land O'Lakes sẽ có thu nhập cao, tiếp theo là nước tương Kikkoman đối với năm 2004. Còn trong năm 1992, thương hiệu hàng đầu cho thấy một người có thu nhập cao đó là sử dụng nước chấm mụ tạt Grey Poupon, tiếp theo là máy ảnh phim Kodak.

Kiến Văn

Tìm kiếm:✨

  • Ipad, Đại học chicago, Verizon, Nước tương, Iphone, Google Android, IPhone X, Apple, Thu nhập, Khảo sát, Dữ liệu, Điện thoại, Người dùng, Báo cáo, Mỹ, Kodak, Đại học princeton, Máy ảnh phim, Xì dầu, Thuê bao di động, Thị trường viễn thông, Lời tiên đoán, Dịch vụ giá trị gia tăng, Chỉ số arpu, Mắm nêm, Nước mắm

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.