Header Ads

Báo Tinh Tế: Apple cân nhắc chọn modem 5G của MediaTek thay cho Intel trên iPhone thế hệ mới?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tinh Tế, nguồn bài: https://tinhte.vn/threads/apple-can-nhac-chon-modem-5g-cua-mediatek-thay-cho-intel-tren-iphone-the-he-moi.2813399/

Theo Bloomberg, các nhà phân tích cho rằng Apple đang cân nhắc chọn MediaTek thay vì Intel làm nhà cung cấp modem 5G cho iPhone bên cạnh Qualcomm. Nguyên nhân là vì Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào các công ty công nghệ Mỹ, và MediaTek đến từ Đài Loan là sự lựa chọn lý tưởng.

Dĩ nhiên đây chỉ mới là những dự đoán, và Apple thường sẽ đòi hỏi rất cao ở đối tác của mình. Không chỉ đơn thuần là một sản phẩm, MediaTek sẽ phải đưa ra lộ trình phát triển công nghệ để chứng tỏ khả năng hợp tác lâu dài.

Trước đó thì MediaTek đã ra mắt chip modem mạng 5G tại triễn lãm Computex 2018, sớm hơn 6 tháng so với dự kiến ban đầu. Helios M70 được sản xuất bằng tiến trình 7 nm của TSMC, cho phép chipset này đạt được tốc độ truyền tải đến 5 Gbps khi kết nối vào hạ tầng mạng 5G với điện năng sử dụng được tối ưu.

Trước đó thì MediaTek cũng đã thành lập bộ phận chip ASIC, phát triển chipset cho nhu cầu của từng khách hàng chuyên biệt. Một số nguồn tin cũng cho biết MediaTek nhiều khả năng sẽ thắng thầu cung cấp chip wifi cho loa thông minh Apple Home Pod.

Theo DigiTimes

Tìm kiếm:✨

  • Computex 2018, Modem, Thắng thầu, Chipset, Intel, Qualcomm, Điện năng, Apple, Iphone, Tiến trình, Đài loan, Cân nhắc, Hạ tầng, Hợp tác, Khách hàng, Mỹ, Chip intel, Nguồn điện

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.