Header Ads

Báo Tinh Tế: Cả 3 mẫu iPhone ra mắt năm nay có thể sẽ đều sỡ hữu thiết kế như iPhone X

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tinh Tế, nguồn bài: https://tinhte.vn/threads/ca-3-mau-iphone-ra-mat-nam-nay-co-the-se-deu-so-huu-thiet-ke-nhu-iphone-x.2816778/

Bất chấp cho việc có thông tin rằng sẽ có một phiên bản iPhone năm nay sử dụng màn hình công nghệ LCD, một báo cáo cho biết cả 3 thiết bị được Apple giới thiệu sẽ đều có thiết kế "Viền bezel gần như không có" như iPhone X. iPhone X sử dụng màn hình OLED, do đặc tính kỹ thuật, vì thế nó cho phép Apple làm cho viền màn hình của iPhone X gần như rất mỏng, tuy nhiên LCD lại là một câu chuyện khác.

Theo một báo cáo của Digitimes, một công ty nhật có thên Nichia đã trở thành nhà cung cấp hệ thống đèn nền LCD duy nhất dành cho mẫu iPhone 6.1 inch sử dụng LCD. Tất cả là vì công ty này đang nắm một công nghệ dẫn đầu trong việc thiết kế màn hình LCD.

Trong khi các loại màn hình LTPS-LCD trên các điện thoại hiện tại sử dụng đèn với con chip LED 0.4t, làm cho viền bezel bên dưới phải có độ dày từ 4 tới 4.5mm, Nichia sử dụng con chip LED 0.3t giúp cắt giảm chiều dày từ 2 đến 2.5mm của viền bezel trong màn hình LCD. Điều này giúp cho việc làm màn hình mỏng như iPhone X trở nên khả thi cho các tấm nền LCD.

Sử dụng các chip LED 0.3t khó khăn hơn trong việc căn chỉnh chính xác và độ ổn định so với với LED 0.4t, hiện tại Nichia đang sản xuất thử nghiệm các mẫu này cho các thiết bị điện thoại cao cấp ở Trung Quốc và Nhật Bản trong nửa đầu năm 2018. Mặc dù hiện tại Nichia đang cung cấp mẫu chip này tới các hãng khác, tuy nhiên trong nửa năm cuối 2018, Apple có thể sẽ trở thành hãng gần như độc quyền trong việc tiếp cận công nghệ này của Nichia.

Năm nay, dư kiến Apple sẽ giới thiệu 3 mẫu iPhone vào mùa thu như sau:

Một mẫu sử dụng màn hình LCD, có thiết kế giống iPhone X nhưng lớn 6.1 inch và sẽ là mẫu có giá rẻ hơn
Một thiết bị kế nhiệm của iPhone X 5.8 inch năm rồi
Một chiếc "iPhone X Plus", là iPhone X màn hình to hơn lên tới 6.5 inch

[Phân tích] Vì sao các hãng chưa làm màn hình tràn 4 cạnh như iPhone X

Theo: 9to5mac
Ảnh: techandall.com

Tìm kiếm:✨

  • IPhone X Plus, IPhone X, Apple, Iphone, Màn hình tinh thể lỏng, OLED, Màn hình, Ra mắt, Điện thoại, Thiết kế, Chip, Trung Quốc, Nhật Bản, Kỹ thuật, Việc làm

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.