Header Ads

Báo Tinh Tế: Trên tay dock hỗ trợ dùng phím chuột để bắn PUBG, ROS, Liên Quân trên di động, giá 1,2 triệu

GameSir X1 là một chiếc dock hỗ trợ chơi game trên di động bằng phím và chuột. Thay vì phải điều khiển game bằng cách chạm trên màn hình thì bây giờ, chúng ta sẽ dùng phím và chuột để điều khiển, cho phép thao tác nhanh, chính xác hơn khi chơi, đặc biệt là đối với các game bắn súng như Pubg thì việc xài chuột sẽ là một lợi thế hơn so với chơi trên màn hình và cả tay cầm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tinh Tế, nguồn bài: https://tinhte.vn/threads/tren-tay-dock-ho-tro-dung-phim-chuot-de-ban-pubg-ros-lien-quan-tren-di-dong-gia-1-2-trieu.2816713/

Sơ một chút về cách hoạt động của GameSir X1. Chùng ta sẽ kết nối dock với điện thoại android, iPhone hoặc iPad qua bluetooth. Sau đó cắm chuột và bàn phím vào dock thông qua 2 cổng USB-A là đã có thể điều khiển. Tuy nhiên, để chiếc dock hoạt động thì cần phải cài thêm phần mềm để mapping các nút điều khiển tương ứng với các nút chạm trên màn hình.

Phần mềm là yếu tố cực kỳ quan trọng và có nhiều cái để quan tâm đối với chiếc dock này. Khi dùng trên iOS thì chúng ta phải cài thêm một ứng dụng gọi là Happy Chick (ứng dụng này không có trên Store mà phải tải về từ web, sau đó cài vào và phê duyệt chứng chỉ từ một developer của Trung Quốc mới chạy lên được). Happy Chick sẽ đóng vai trò như một store tải game hoạt động cùng với chiếc dock.

Để chiếc dock hoạt động trên iOS thì cần phải chạy nó với một phiên bản game đã được mod lại, bổ sung thêm menu điều khiển mapping phím. Có vẻ như chơi thì vẫn chung server với người dùng bình thường, tuy nhiên mình không chắc là có ảnh hưởng gì hay không. Ngược lại trên Android thì không cần phải tải phiên bản mod của game, chỉ cần cài ứng dụng Happy Chick vào, sau đó add game vào ứng dụng và boot từ đó lên là có sẵn menu để mapping phím.

Nói thêm về cách mapping phím bấm. Chúng ta không cần phải tự làm thủ công mà mỗi game đều có sẵn những profile phím riêng do nhà phát triển cung cấp, đồng thời còn có thêm những profile do những người dùng tạo tương ứng với từng loại kích thước màn hình của các máy khác nhau. Chỉ cần tải profile vào thì trong đó sẽ có sẵn những phím bấm tương ứng với từng vị trí chạm trên màn hình.

Mình có chơi thử PUBG với chiếc dock này trên iPad thì thấy rõ ràng thao tác thuận tiện hơn rất nhiều so với việc điều khiển bằng cách chạm, cho cảm giác gần với chơi trên PC hơn. Và rõ ràng, việc dùng chiếc dock này cộng với phần mềm đã được mod lại sẽ cho người dùng một lợi thế hơn so với những người chơi thông thường khác, dưới góc độ nào đó là một hình thức gian lận trong game. Mình không chắc rằng có ảnh hưởng gì hay không.

Đây là chiếc dock gắn bàn phím và chuột GameSir X1

Tìm kiếm:✨

  • Boot, Nút điều khiển, Menu, Ipad, Bàn phím, Liên quân, Web, Máy tính cá nhân, Nhà phát triển, Google Android, Di động, Iphone, Trung Quốc, Bảng điều khiển

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.