Header Ads

Báo VietnamNet: iPhone vừa có thêm khả năng nhập liệu bằng mã Morse

Mã Morse chỉ bao gồm 2 ký tự chấm và gạch ngang. Đây là loại ký hiệu được từng được sử dụng phổ biến trong ngành điện tín.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/iphone-vua-co-them-kha-nang-nhap-lieu-bang-ma-morse-462670.html

Google vừa tung ra bàn phím Gboard sử dụng mã Morse trên những thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Gboard là dạng bàn phím có chức năng tìm kiếm được tích hợp sẵn. Trước đó, bàn phím mã Morse từng được tích hợp trên Android. Đây là lần đầu tiên Google tích hợp chúng lên những thiết bị chạy iOS.

Những chiếc iPhone giờ đây có thể nhập liệu bằng mã Morse thông qua công cụ Gboard của Google.

Tính năng mã Morse trên Gboard cho phép người sử dụng tùy chỉnh để phù hợp với thao tác nhập liệu của mình. Nó cũng có các tính năng gợi ý thông qua AI, khả năng tự động điền và sửa lỗi hay cả trợ lý ảo Google Assistant. Google thậm chí còn tung ra trò chơi để việc học mã Morse có thể dễ dàng hơn.

Do mã Morse chỉ sử dụng 2 ký tự chấm và gạch ngang. Đây là công cụ giao tiếp dễ dàng dành cho những người gặp vấn đề khó khăn về cử chỉ. Với mã Morse, ngay cả những người bị bại não cũng có thể nhập và sử dụng điện thoại của họ giống như người bình thường.

Tuấn Nghĩa(Theo CNET)

Tìm kiếm:✨

  • Morse, Mã Morse, Tuấn Nghĩa, Điện tín, Google Assistant, Ký tự, Bại não, Bàn phím, Google, Hệ điều hành, Iphone, Gợi ý, Phổ biến, Cảm ứng, Giao tiếp, Trò chơi

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.