Header Ads

Báo Zing: Apple sắp trở thành công ty Mỹ đầu tiên cán mốc 1.000 tỷ USD

Vốn hóa thị trường của Apple hiện là 935 triệu USD, và mốc 1.000 tỷ USD chỉ còn cách gã khổng lồ này một phiên giao dịch nữa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/apple-sap-tro-thanh-cong-ty-my-dau-tien-can-moc-1000-ty-usd-post865057.html

Trưa 1/8 theo giờ Mỹ, tức khoảng rạng sáng ngày 2/8 theo giờ Việt Nam, Apple sẽ công bố báo cáo tài chính quý II/2018. Vốn hóa thị trường của Apple hiện là 965 triệu USD, và chỉ cần cổ phiếu Apple tăng giá gần 4%, hãng sẽ trở thành công ty Mỹ đầu tiên cán mốc lịch sử này.

Theo CNN, nhiều nhà phân tích cho rằng Apple cần một sản phẩm mới để giữ doanh thu và lợi nhuận tiếp tục bùng nổ, tuy nhiên cổ phiếu của hãng vẫn tăng trưởng 12% trong năm 2018, nhờ doanh số rất tốt của iPhone 8 và iPhone X, những sản phẩm ra mắt cuối năm 2017.

Bên cạnh đó, doanh số từ cửa hàng ứng dụng App Store cũng đóng góp không nhỏ vào kết quả kinh doanh của hãng.

Apple cũng đã dùng núi tiền mặt trị giá 267 tỷ USD mà hãng đang nắm giữ để tăng chia cổ tức, cũng như mua lại cổ phiếu từ cổ đông.

Apple không chỉ là gã khổng lồ công nghệ duy nhất hướng tới mốc 1.000 tỷ USD. Amazon hiện có vốn hóa thị trường hơn 870 tỷ USD, theo sau là Alphabet (công ty mẹ của Google) với 845 tỷ USD, và Microsoft với khoảng 815 tỷ USD.

Nếu Apple, Microsoft, Google hay Amazon đạt được mốc ý nghĩa này, họ vẫn không phải là công ty niêm yết đầu tiên có vốn hóa 1.000 tỷ USD. Năm 2007, cổ phiếu của PetroChina, doanh nghiệp hóa dầu khổng lồ của Trung Quốc, đã vượt mốc 1.000 tỷ USD vốn hóa trên sàn chứng khoán Thượng Hải, trước khi nhanh chóng mất giá cổ phiếu.

Hiện PetroChina đã dời cổ phiếu sang sàn chứng khoán New York, và có vốn hóa thị trường khoảng 220 tỷ USD.

Ngô Minh

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Doanh số, Doanh thu, Vốn hóa, Lợi nhuận, Cổ phiếu, Công ty Mỹ, Gã Khổng Lồ, IPhone X, Phân tích, THEO CNN, App store, Tăng trưởng, Amazon, Giờ Mỹ, Microsoft, Theo giờ Việt Nam, Alphabet, IPhone 8, Thành phố New York, Trung Quốc, Khối lượng giao dịch, Cổ tức, Hóa dầu, Công ty niêm yết, Bán cổ phiếu, Công ty mẹ, Báo cáo tài chính, Lợi nhuận sau thuế, Thượng hải, Chứng khoán

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.