Header Ads

Báo Bnews: 'Đại gia' viễn thông Trung Quốc Huawei lên kế hoạch đầu tư vào Thụy Sỹ

Huawei, 'ông lớn' trong lĩnh vực viễn thông của Trung Quốc, có kế hoạch đầu tư lớn vào hai thành phố của Thụy Sỹ là Lausanne và Zurich.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/-dai-gia-vien-thong-trung-quoc-huawei-len-ke-hoach-dau-tu-vao-thuy-sy/93286.html

Biểu tượng Huawei tại một cửa hàng ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông tin từ tuần báo tiếng Đức “Schweiz am Wochenende” của Thụy Sỹ, số ra ngày 11/8, phóng viên tờ báo trên đã gặp gỡ ông chủ Huawei, Eric Xu, ngày 10/8 nhân chuyên thăm của Bộ trưởng Viễn thông Thụy Sỹ Doris Leuthard đến thành phố Thâm Quyến, nơi được mệnh danh là Thung lũng Silicon của Trung Quốc.

Huawei đã có một cơ sở ở Dübendorf (thuộc bang Zurich, phía Bắc Thụy Sỹ), với 350 nhân viên. "Đại gia" viễn thông này hiện đang có kế hoạch mở hai trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Lausanne và Zurich để tận dụng lợi thế của các trường đại học bách khoa của Thụy Sỹ tọa lạc tại hai thành phố kể trên.

Số lượng nhân viên được tuyển dụng cho hai trung tâm mới của Huawei ở Thụy Sỹ không được nêu cụ thể mà Huawei chỉ thông báo sẽ mang đến “các khoản đầu tư lớn" tại Lausanne và Zurich, với số lượng nhân viên làm việc tại hai cơ sở này sẽ không đạt quy mô như của Google (với hơn 2.000 nhà nghiên cứu làm việc tại Zurich)”.

Các hợp đồng đầu tư sắp được ký kết. Ông Eric Xu cũng cho biết Huawei sẽ “cần thêm nhiều nhân viên tiếp thị các dịch vụ của Huawei với các doanh nghiệp".

Được công chúng biết đến với sản phẩm điện thoại thông minh, Huawei trước hết hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các mạng viễn thông cho các nhà khai thác, như Sunrise và Swisscom ở Thụy Sỹ. Huawei cũng cung cấp máy chủ cho Doanh nghiệp đường sắt Liên bang Thụy Sỹ (CFF), cũng như nhiều công ty bảo hiểm, trong đó có các quỹ bảo hiểm y tế.

Huawei có số lượng nhân viên lên đến 180.000 người và năm ngoái, doanh thu trên toàn cầu của Huawei đạt 92,5 tỷ USD, so với con số 40 tỷ USD ghi nhận 5 năm trước.
Trong sáu tháng đầu năm nay, Huawei đã bán được khoảng 95 triệu chiếc điện thoại thông minh, tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, và có khả năng sẽ vượt mục tiêu dự kiến bán 180 triệu chiếc điện thoại thông minh cho cả năm 2018.

Theo một khảo sát của IDC (International Data Corporation) công bố ngày 31/7 vừa qua, trong quý II năm nay, lần đầu tiên, Huawei đã vượt qua Apple Inc và vươn lên vị trí thứ 2 về thị phần (doanh số bán) điện thoại thông minh trên toàn cầu, đây từng là vị trí mà hai "đại gia" công nghệ là Apple và Samsung chiếm ưu thế trong suốt 8 năm qua trên thị trường thế giới.

Cụ thể, Samsung của Hàn Quốc đã bán 71,5 triệu chiếc điện thoại thông minh trong các tháng 4-6 /2018, với thị phần toàn cầu chiếm 20,9%. Tiếp theo là Huawei với 54,2 triệu chiếc điện thoại được bán ra (chiếm 15,8% thị phần), theo IDC.

Trong khi đó, với 41,3 triệu chiếc iPhone được bán ra (chiếm 12,1% thị phần), thương hiệu nổi tiếng của Mỹ đã không còn trong top hai "đại gia" công nghệ có doanh số bán điện thoại nhiều nhất trên thế giới lần đầu tiên kể từ năm 2010.

Hoàng Hoa (P/v TTXVN tại Geneva)

Tìm kiếm:✨

  • Huawei, Zürich, Thụy sĩ, Eric Xu, Kế hoạch Đầu tư, Viễn thông, IDC, Đại gia, International Data Corporation, Smartphone, Doris Leuthard, Trung Quốc Huawei, Ngày 10/8, Minh Trong, Doanh số, Của Trung Quốc, Thung lũng silicon, Mạng viễn thông, Server, Tọa lạc, Mệnh danh, Tiếp thị, Doanh thu, Điện

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.