Header Ads

Báo CAĐN: Cướp giật để... 'đập đá'

Nhằm thỏa mãn cơn nghiện,nhiều đối tượng nảy sinh ý định cướp, cướp giật một cách táo tợn, bất chấp để kiếm tiền 'đập đá'. Chỉ trong thời gian ngắn, với sự quyết tâm vào cuộc, đấu tranh ngăn chặn, CA các đơn vị trên địa bàn Quảng Nam đã bắt giữ nhiều đối tượng cướp giật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/61_193559_cuop-giat-de-dap-da-.aspx

Nhằm thỏa mãn cơn nghiện,nhiều đối tượng nảy sinh ý định cướp, cướp giật một cách táo tợn, bất chấp để kiếm tiền “đập đá”. Chỉ trong thời gian ngắn, với sự quyết tâm vào cuộc, đấu tranh ngăn chặn, CA các đơn vị trên địa bàn Quảng Nam đã bắt giữ nhiều đối tượng cướp giật.

Hồ Văn Đạt cùng tang vật vụ cướp giật.

Ngày 8-8, CQĐT CAH Thăng Bình cho hay, vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Văn Đạt (1993, trú tổ 13, TT Hà Lam, H. Thăng Bình) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”. Trước đó, CAH Thăng Bình nhận đơn trình báo của em Dương Ngọc Vũ (2003, trú tổ 9, TT Hà Lam) về việc trên đường đi học về bị một kẻ gian điều khiển xe máy BKS đăng ký tại Thăng Bình cướp giật tài sản. Theo trình bày của Vũ, đối tượng thực hiện hành vi là nam, khoảng hơn 20 tuổi. Tuy nhiên, sự việc xảy ra nhanh, bị tấn công từ phía sau dẫn đến té ngã nên Vũ không kịp nhìn rõ BKS xe máy cũng như nhận dạng đối tượng. Sau khi nhận tin báo của công dân, CAH Thăng Bình vào cuộc điều tra, rà soát các đối tượng bất hảo tại địa phương. Trong đó, nổi lên là đối tượng tên Đạt. Đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên ăn chơi và còn nghiện ma túy. CAH Thăng Bình tiến hành theo dõi nhất cử nhất động và khi có đủ bằng chứng chứng minh hành vi phạm tội của Đạt thì triệu tập để đấu tranh làm rõ.

Tại CQĐT, trước những chứng cứ TS, ĐTV đưa ra, Đạt phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, lợi dụng trời tối (khoảng 20 giờ 30), sau khi uống cà-phê ở TT Hà Lam về, Đạt đến “cữ” ma túy nhưng không có tiền nên nghĩ cách cướp giật. Đạt điều khiển xe máy BKS 92H1-584.33 đi dọc các con đường để “tăm mồi”. Khi đến tổ 9 (TT Hà Lam), phát hiện em Vũ đi xe đạp trên đường, cổ có đeo sợi dây chuyền bạc. Đạt không gây án ngay mà điều khiển xe máy “rà” theo Vũ đến trước nhà số 51-Phan Tình (TT Hà Lam), thấy vắng người qua lại thì mới giật sợi dây chuyền rồi tăng tốc bỏ chạy. Sau đó, Đạt mang sợi dây chuyền đến tiệm vàng Xuân Nam (tổ 8, thôn An Thành 1, xã Bình An, H. Thăng Bình) bán được 320 ngàn đồng. Ngoài vụ cướp giật trên, Đạt còn thực hiện trót lọt nhiều vụ khác, tất cả số tiền chiếm đoạt được đều dùng để “đập đá”.

Nguyễn Khánh Huy.

Trước đó, CATP Hội An cũng phá thành công chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng Dương Chiến Thắng (còn gọi là Lic, 1999, trú khối An Phong, P. Sơn Phong, TP Hội An) và Nguyễn Khánh Huy (2000, khối Trường Lệ, P. Cẩm Châu, TP Hội An) về hành vi “Cướp giật tài sản”. Điều đáng nói, cả hai đối tượng này đều nghiện ngập, không nghề nghiệp nhưng lại có tiền rủng rỉnh để hút chích ma túy và “cày” game. Cứ chiều chiều, Huy và Thắng chở nhau trên xe máy Exciter BKS 92C1-182.07 rảo quanh các đường phố để tìm du khách nào sơ hở rồi cướp giật. Một lần, cả hai cướp giật túi xách của chị Michelle Shulman (1992, quốc tịch Canada), trong túi chứa 3 triệu đồng, 1 ĐTDĐ iPhone 7 và một số vật dụng cá nhân. Thấy dễ ăn, ngày hôm sau, Thắng gọi điện rủ Huy đi cướp giật thì Huy gật đầu. Cũng với chiêu cũ, cả hai cướp của chị Huỳnh Thị Hạnh (1972, trú P. Tân An, TP Hội An) 1 túi xách. Tuy nhiên, trong túi xách không có tài sản giá trị nên chúng tiếp tục tìm kiếm. Ngay sau đó, phát hiện ông Shige Ikuzawa (1983, quốc tịch Nhật Bản) đi xe đạp, trước xe có giỏ xách, “bộ đôi” liền cướp giật. Tài sản ông Shige thiệt hại là 1 điện thoại iPhone 6, 10 ngàn yen và một số vật dụng cá nhân... Đến phi vụ tiếp theo, cả hai bị CATP Hội An bắt giữ. Tại CQĐT, các đối tượng khai, “thành tích” thực hiện được tổng cộng 6 vụ cướp. Được biết, Thắng đã có 2 tiền sự về sử dụng chất ma túy và đã bị TAND TP Hội An tuyên 6 tháng về tội “Trộm cắp tài sản” nhưng chưa thi hành án; Huy cũng là đối tượng nghiện “cỏ Mỹ” nặng.

Đại tá Trần Văn Xuân - Trưởng CAH Thăng Bình cho hay, để đấu tranh, ngăn chặn hành vi phạm tội của các đối tượng nghiện hút, CQĐT CAH đã mở nhiều cuộc tuần tra, kiểm soát vào ban đêm. Ngoài ra, thường xuyên duy trì, hỗ trợ, hợp tác với CA các đơn vị, địa phương khác nhằm giám sát, theo dõi hành vi của những đối tượng có nguy cơ gây án tại địa phương để kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

PHI NÔNG

Tìm kiếm:✨

  • Cướp giật, Túi xách, Cả hai, Về hành vi, Điều tra, Về tội, Trước đó, Sơ hở, Mô tô, Ma túy, Cơ quan điều tra, TT Hà Lam, Tp Hội An, CATP Hội An, Michelle Shulman, Shige Ikuzawa, Minh Hành, TAND TP Hội An, Máy Exciter, IPhone 7, Canada, Đập đá, Sợi dây chuyền, Chủ tiệm, Tiền án

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.