Header Ads

Báo GD&TĐ: Smartphone màn hình nhỏ đã đến hồi cáo chung

Những chiếc smartphone màn hình nhỏ mới ra mắt đang trở thành 'của hiếm' trong thị trường di động hiện tại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/smartphone-man-hinh-nho-da-den-hoi-cao-chung-3947768-l.html

"Đất diễn" của những chiếc smartphone màn hình nhỏ đang ngày càng trở nên ít hơn, khi mà người dùng có xu hướng sử dụng những thiết bị sở hữu màn hình lớn ngày một nhiều hơn.

Theo thống kê của IDC, năm 2017, hầu hết các mẫu smartphone mới ra mắt có màn hình từ 5 - 6 inch. IDC cho biết xu hướng người dùng chuyển sang dụng những chiếc smartphone lớn sẽ ngày càng rõ nét hơn.

IDC dự đoán đến cuối năm 2018, các thiết bị cầm tay có màn hình lớn hơn 5,5 inch sẽ chiếm tỷ lệ lên đến 65%. Và đến năm 2022, smartphone trang bị màn hình 5,5 - 7 inch sẽ chiếm tới 85%. Tại đây, những thiết bị có màn hình lớn hơn 6 inch là phố biến nhất với tỷ lệ 35 - 40%.

"Thật ngữ "phablet" đang ngày trở nên không có nhiều ý nghĩa khi mà các hãng đều xuất xưởng với những chiếc smartphone với màn hình lớn. Và khi những chiếc smartphone trang bị màn hình gập xuất hiện, xu hướng thiết bị sở hữu màn hình lớn sẽ ngày lớn hơn", Giám đốc nghiên cứu của IDC, bà Melissa Chau nhận định.

Theo IDC, đầu năm tới, một số nhà sản xuất, trong đó có Samsung nhiều khả năng sẽ trình làng những chiếc smartphone có màn hình gập, và chúng có kích thước khoảng 7 inch.

Một chiếc iPhone với màn hình khổng lồ vào năm 2022?

Thuật ngữ "phablet" lần được tiên được đưa ra khi mà Samsung trình làng series Galaxy Note. Nhưng chính Apple mới là công ty châm ngòi cho cuộc đua màn hình lớn trên các thiết bị di động.

Vào năm 2007, Steve Jobs đã khiến làng công nghệ phải sửng sốt khi ra mắt chiếc iPhone thế hệ đầu với màn hình 3,5 inch. Nó lớn hơn hầu hết những thiết bị ở thời điểm đó, với màn hình chỉ khoảng 2,5 inch.

3 mẫu iPhone Apple sắp ra mắt sẽ không có thiết bị nào sở hữu màn hình dưới 5,8 inch?

Không đứng ngoài cuộc chơi màn hình lớn, những chiếc iPhone ngày một lớn hơn qua các năm. Vào năm 2014, Apple lần đầu tiên trình làng chiếc một chiếc iPhone có màn hình 5,5 inch (iPhone 6 Plus). Vào năm ngoái, chiếc iPhone X với màn hình 5,8 inch xuất hiện.

Năm nay theo dự đoán Apple sẽ trình làng 3 phiên bản iPhone, trong đó không có một thiết bị nào có màn hình dưới 5,8 inch cả: Bản nâng cấp của iPhone X với màn hình OLED 5,8 inch; iPhone LCD 6,1 inch và iPhone X Plus với màn hình OLED lên tới 6,5 inch.

Và chẳng có gì ngạc nhiên, nếu một chiếc iPhone với màn hình khổng lồ được ra mắt vào năm 2022, thời điểm mà smartphone màn hình gập dự đoán sẽ lên ngôi.

Theo VTV

Tìm kiếm:✨

  • Smartphone, Màn hình, Samsung, Người dùng, Ra mắt, IPhone X, IPhone 6 Plus, Apple, Trang bị, Iphone, Một số, Làng Chiếc, OLED, Chiếc iPhone, Thiết bị cầm tay, IPhone X Plus, Bản nâng cấp, Steve Jobs, Cho cuộc, Giám đốc, Làng 3

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.