Header Ads

Báo Gia Đình Mới: Giá bán Bphone 2018 sẽ quyết định nó thành 'bom nổ' hay 'bom xịt'

Bphone 2018 dự kiến sẽ được BKAV tung ra thị trường vào tháng 9 tới đây. Theo nhận định, một trong những yếu tố quyết định sản phẩm có bán được hay không phụ thuộc vào giá bán.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/gia-ban-bphone-2018-se-quyet-dinh-no-thanh-bom-no-hay-bom-xit-d10069.html

Hãy cùng Gia Đình Mớiphân tích liệu ở thế hệ thứ 3, Bphone có trở thành “bom xịt” như 2 thế hệ trước?

Có rất nhiều tin đồn và hình ảnh về chiếc Bphone 2018 sẽ được tung ra thị trường. Dù chưa có hình ảnh chính thức nào được công bố nhưng qua một số ảnh trên mạng thì Bphone 2018 thiết kế trông khá giống iPhone 7.

Phía BKAV chia sẻ, Bphone 2018 sẽ ra mắt trong thời gian tới với nhiều phiên bản và nhiều phân khúc khác nhau. Hãng cũng quyết định sẽ đầu tư lớn hơn, trước mắt hãng cải tiến nhà máy, đưa robot vào sản xuất Bphone 2018 và tăng cường tự động hóa trong quá trình sản xuất để nâng cao năng suất và hiệu suất.

Hình ảnh rò rỉ chưa chính thức của Bphone 2018

Có thể nói, Bphone 2018 có khả năng bùng nổ hay trở thành “bom xịt” như thế hệ trước hay không, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng trong bối cảnh hiện tại, không phải là không có cơ hội thành công.

Đầu tiên, chiếc lược truyền thông có BKAV rất mạnh mà chúng ta có thể thấy với những sản phẩm quen thuộc như: Phần mềm bảo mật tốt nhất thế giới (BKAV), hệ thống nhà thông minh tiên tiến nhất thế giới (BKAV Smart-Home)… và sau đó là Bphone.

Đối với Bphone, BKAV đang có những chiến thuật truyền thông khiến người tiêu dùng phải chú ý, từ cách đưa thông tin nhỏ giọt tạo sự tò mò đến những câu nói sốc như “nhất thế giới”, “không thể tin được”… khiến ai cũng phải bất ngờ.

Yếu tố tiếp theo có thể giúp Bphone 2018 thành công đó chính là lợi thế thương hiệu Việt. Admin Tinh tế Trần Hiệp đã từng cho rằng: Người tiêu dùng luôn muốn sở hữu một chiếc điện thoại xứng với tầm giá.

Do vậy, nếu Bphone 2018 thu hút được chính người Việt bằng mức giá hợp lý và chất lượng tốt thì không có lý do gì để mẫu smartphone này thất bại.

Thứ 3 đó chính là giá bán, việc BKAV cải tiến nhà máy, đưa robot vào sản xuất Bphone 2018 và tăng cường tự động hóa trong quá trình sản xuất với số lượng lớn có thể sẽ giúp giá thành Bphone 2018 rẻ hơn.

Và tất nhiên mức giá rẻ đi cùng một một chiếc smartphone cao cấp có thể giúp Bphone cạnh tranh được với nhiều thương hiệu của Trung Quốc như Oppo hay Xiaomi.

Thực chất, Xiaomi cũng là một thương hiệu áp dụng thành công chiếc lượng giảm giá thẳng vào sản phẩm để thu hút người tiêu dùng. Từ đó thương hiệu này đang khá thành công tại Việt Nam.

Với giá bán hợp lý, dù Bphone không cao cấp thì vẫn thu hút và cạnh tranh với phân khúc giá thấp để bùng nổ về mặt doanh số.

Bphone 2017

Yếu tố cuối cùng chính là lượng người biết tới Bphone tại Việt Nam đã rất đông đảo. Các hội nhóm đam mê Bphone cũng đang nở rộ, điển hình như Bphone Fans Club với hơn 34.000 thành viên, Cộng đồng Bphone 2017 với hơn 10.000 thành viên…

Điều này giúp cho Bphone 2018 đã có một lượng người dùng tin cậy và cố định. Họ sẽ quảng bá cho Bphone 2018 một cách tự nhiên nhất để lấy được lòng người tiêu dùng.

Tuy nhiên, để Bphone 2018 không trở thành “bom xịt”, chiếc smartphone này cũng cần phải có những cải tiến về camera, cấu hình hay hiệu năng… để cạnh tranh được với các thương hiệu khác, đặc biệt của Trung Quốc.

Đặc biệt quan trọng đó là giá bán. Sở dĩ những model trước Bphone thành "bom xịt" là vì giá quá cao so với những gì sản phẩm đem lại. Với số tiền bỏ ra, tại thời điểm đó, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn khác của các thương hiệu tên tuổi và chất lượng tốt hơn.

Nếu không phải là một chiếc smartphone thực sự “chất” mà giá vẫn ngất ngưởng, Bphone 2018 thành “bom xịt” như Bphone phiên bản 2015 và 2017 là một cái kết không có gì quá khó hiểu.

Hoàng Hiệp

Tìm kiếm:✨

  • Bphone, Bphone 2018, Bkav, Bom xịt, Smartphone, Sản phẩm, Bphone 2017, Người dùng, Ra mắt, Giá thành, Trung Quốc Như, Sản xuất, Rô-bốt, Việt Bằng, Cấu hình, Gia Đình Mới, Cạnh tranh, Của Trung Quốc, Hoàng Hiệp, Việt nam, Bảo mật, Năng suất

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.