Header Ads

Báo Thế giới tiếp thị: Apple đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD, CEO Tim Cook nói gì?

thegioitiepthi.vn Sau khi Apple được định giá nghìn tỷ USD, Tim Cook chưa có bài phát triển trước công chúng nào, tuy nhiên ông đã viết thư cho hơn 120.000 nhân viên Apple.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế giới tiếp thị, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/apple-dat-gia-tri-1-nghin-ty-usd-ceo-tim-cook-noi-gi-9374.html

Mới đây, Tim Cook đã có những phát biểu đầu tiên sau khi Apple trở thành công ty đại chúng đầu tiên trên thế giới có giá trị vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Theo đó, người đứng đầu Apple cho biết con số này “không phải thước đo quan trọng nhất” cho sự thành công của Apple. Thay vào đó, nó là kết quả sự tập trung vào sản phẩm, người dùng và các giá trị của công ty.

Trong thư gửi hơn 120.000 nhân viên, Tim Cook gọi con số 1 nghìn tỷ USD là một “cột mốc quan trọng” để công ty “có thể tự hào”. “Sự trở lại của tình hình tài chính đơn giản là kết quả của những sự cách tân của Apple, việc coi trọng sản phẩm và người dùng hàng đầu và luôn luôn tuân theo những giá trị của chúng ta,” Tim Cook chia sẻ.

Apple là công ty đầu tiên trên thế giới đạt được cột mốc 1 nghìn tỷ USD vốn hóa, cán đích trước Amazon, Microsoft hay Alphablet – những công ty cũng đang bứt tốc đến cột mốc này.

Với giá đóng cửa 207,39 USD vào phiên giao dịch hôm thứ 5 vừa qua, Apple đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt giá trị vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Theo đó, giá trị vốn hóa của Apple lúc này bằng giá trị của Exxon Mobile, P&G và AT&T cộng lại.

Apple được thành lập vào cuối những năm 70 của thế kỉ trước bởi Steve Jobs và chính thức lên sàn vào năm 1980 sau khi góp công lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường máy tính cá nhân. Giữa những năm 1980, Steve Jobs bị đẩy ra khỏi Apple nhưng một thập niên sau đó ông đã trở lại để lèo lái Apple phát triển từ bờ vực của sự sụp đổ.

Trong hai thập niên tiếp theo, Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới bằng cách tập trung vào thị trường smartphone. iPhone, được Steve Jobs giới thiệu vào năm 2007, đã tiêu thụ được tới hơn 1 tỷ máy. Trong thư gửi nhân viên, Tim Cook cũng nhớ lại người tiền nhiệm của mình, Steve Jobs.

“Steve đã tạo ra Apple với niềm tin rằng sức mạnh từ sự sáng tạo của con người có thể giải quyết ngay cả những thách thức lớn nhất – và rằng những người đủ điên rồ để nghĩ họ có thể thay đổi thế giới chính là những người sẽ làm điều đó”, Tim Cook viết.

THÁI SƠN (Theo Business Insider)

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Steve Jobs, Vốn hóa, Iphone, Tim Cook, Giá trị, Amazon, Của mình, Smartphone, CEO, Công ty Đầu, Sản phẩm, Hơn 120.000, Phiên giao dịch, Công ty đại chúng, Máy tính cá nhân, Thành công, Khối lượng giao dịch, Lèo lái

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.