Header Ads

Báo Người Đưa Tin: Một mình một loại cổng sạc, Apple sắp bị châu Âu trừng phạt

Cổng sạc Lightning trên iPhone có thể được nhiều người ưa thích vì sự tiện dụng, nhưng nó lại là nguyên nhân chính khiến Apple bị trừng phạt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: http://nguoiduatin.vn/mot-minh-mot-loai-cong-sac-apple-sap-bi-chau-au-trung-phat-a381294.html

iPhone hiện vẫn đang dùng cổng kết nối độc quyền.

Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị đưa ra các chế tài mạnh tay đối với các công ty công nghệ không sản xuất thiết bị có định dạng cổng kết nối chung, phục vụ cho mục đích cắt giảm chất thải điện tử trên toàn cầu. Các công ty này bao gồm Apple, Nokia, Sony Ericsson và Motorola.

Kể từ 2011 đến nay, hầu như các công ty công nghệ đều áp dụng một chuẩn kết nối duy nhất trên các thiết bị của mình đó là Micro-USB.

Đây là bước đi nằm trong một cam kết từ năm 2009, trong đó các công ty công nghệ được đề nghị nên sử dụng một chuẩn kết nối chung để người dùng có thể tiếp tục sử dụng dây cáp hoặc cục sạc cũ mà không cần phải thay mới khi chuyển từ thương hiệu này sang thương hiệu khác.

Biện pháp này được cho là sẽ giúp giảm chi phí sản xuất các loại sạc mới và giảm thiểu thiệt hại về môi trường từ gây ra bởi rác thải điện tử, trong đó các bộ sạc cũ không sử dụng thường bị vứt bỏ.

Thỏa thuận ban đầu có hiệu lực trong thời gian hai năm và sau đó được gia hạn tiếp tục vào năm 2014. Ở thời điểm hiện tại, EU đang có kế hoạch mạnh tay để buộc các công ty vẫn còn chây ì phải thực hiện cam kết này.

Theo Reuters, hãng công nghệ Apple có thể sẽ là nạn nhân bị EU trừng phạt duy nhất, do đa số các công ty khác đều bắt đầu chuyển sang cổng kết nối mới là USB Type-C.

Quốc Vinh

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Liên minh châu âu, Trên iPhone, USB Type-C, Hai Năm, Của mình, Rác thải, Cam kết, Trừng phạt, Iphone, Châu âu, Chất thải, Sony ericsson, Người dùng, Quốc Vinh, Các Bộ, VẪN CÒN, Chi phí sản xuất, Xử lý rác, Bãi rác

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.