Header Ads

Báo QĐND: Thầy giáo Hà nhiều lần trả lại của rơi

Vào lúc 20 giờ, ngày 5-8-2018, Đại tá Nguyễn Đình Hà (giảng viên Khoa Quân sự, Học viện Hậu cần) cùng với vợ là cô Nguyễn Thị Sáng đang quét dọn trước cửa nhà riêng tại số 5, tổ 28, phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) thì nghe tiếng chuông điện thoại phát ra từ chiếc ví da màu nâu nằm trên mặt đường. Nhặt lên kiểm tra, vợ chồng thầy Hà thấy trong ví có chiếc điện thoại Iphone 6 plus, 1.705.000 đồng và gần 400USD (khoảng 10 triệu đồng). Thấy vậy, cô Sáng liền nói với chồng: 'Khổ thân ai đánh rơi rồi. Anh xem tìm cách nào trả lại cho người ta'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/thay-giao-ha-nhieu-lan-tra-lai-cua-roi-546372

Khi chiếc điện thoại trong ví lại đổ chuông, thầy Hà liền mở ra nghe thì gặp người làm rơi chiếc ví. Sau khi kiểm tra chính xác thông tin, chiếc ví đã được trả lại đúng chủ nhân, đó là Thượng sĩ Srey Oun (người Campuchia) học viên lớp S213K, Hệ Quốc tế, Học viện Hậu cần. Thầy Hà tâm sự: “Việc nhặt được của rơi trả người đánh mất là hết sức bình thường của một quân nhân. Lần này, trả lại được chiếc ví với nhiều tài sản cho em học viên Campuchia, tôi rất vui vì các bạn xa nhà, khó khăn. Đó cũng là phẩm chất, tình cảm tốt đẹp của người Việt Nam đối với các bạn quốc tế”.

Thầy giáo Nguyễn Đình Hà.

Sáng hôm sau, biết sự việc, đồng chí Hệ trưởng Hệ Quốc tế bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc với nghĩa cử của vợ chồng thầy Hà. Còn Thượng sĩ Srey Oun thì tâm sự: “Đây là toàn bộ số tiền tôi vừa mang từ nhà sang. Tôi thật may mắn vì gặp được người tốt như vợ chồng thầy Hà”.

Vợ chồng thầy Nguyễn Đình Hà cùng quê ở huyện Lương Tài (Bắc Ninh). Một thời gian dài, thầy Hà công tác xa nhà, cô Sáng ở quê làm nông nghiệp. Khi cô Sáng chuyển lên Hà Nội, do không có công ăn việc làm nên ở nhà mở cửa hàng tạp hóa nhỏ. Mặc dù kinh tế không khá giả, gia đình bên cô Sáng đang có người trọng bệnh, nhưng xuất thân từ gian khó nên vợ chồng thầy Hà luôn chia sẻ, giúp đỡ người khác. Qua tâm sự chúng tôi được biết, đây là lần thứ 5 thầy Hà trả lại vật đánh rơi cho những người qua đường.

Đại tá Đặng Đình Ưởng, Chủ nhiệm Bộ môn Quân sự địa phương, Khoa Quân sự, Học viện Hậu cần, cho biết: “Đồng chí Nguyễn Đình Hà là lớp giảng viên nhiều kinh nghiệm nhất trong khoa, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Việc làm của đồng chí tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa thiết thực, nhất là trong môi trường giáo dục, đào tạo đội ngũ cán bộ ngành hậu cần quân đội... ”.

Bài và ảnh: PHẠM KIÊN

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Đình Hà, Học viện hậu cần, Thượng sĩ, Tổ 28, Huyện Lương Tài, Vợ chồng, Cửa Hàng Tạp Hóa, Lên Hà Nội, Thầy giáo, Quân sự, Học viên, Tâm sự, Bộ Ngành, Phạm Kiên, Khổ thân, Campuchia, Hà Nội, Trọng bệnh, Chuông điện thoại, Nghĩa cử, Tạp hóa

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.