Header Ads

Báo SaoStar: 13 cột mốc thăng trầm Apple đã trải qua để trở thành công ty nghìn tỷ đô

Vào đêm qua (2/8), tổng giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã cán mốc 1.000 tỷ đô với 4,829,926,000 cổ phiếu được lưu hành. Để có được thành công như ngày hôm nay, Apple đã phải trải qua hàng loạt thăng trầm kéo dài trong hơn 40 năm qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/13-cot-moc-day-an-tuong-cua-apple-tren-hanh-trinh-tro-thanh-cong-ty-nghin-ty-do-3372514.html

Nhân sự kiện đặc biệt này của Apple, chúng ta hãy cùng nhìn lại những cột mốc ấn tượng nhất trong chặng đường đến với cột mốc công ty đạt giá trị 1.000 tỉ USD.

Đúng ngày “cá tháng 4” năm 1976, tại Los Altos, California, Steve Jobs cùng 2 cộng sự của mình là Steve Wozniak và Ronald Wayne đã chính thức thành lập Apple Computer (sau đổi tên thành Apple vào năm 1977), chuyên kinh doanh những thiết bị máy tính do đích thân Wozniak lắp ráp.

Năm 1976, logo chính thức đầu tiên của Apple được ra đời do chính Ronald Wayne thiết kế và được lên ý tưởng bởi Steve Jobs. Logo của công được thiết kế theo hơi hướng cổ điển với hình ảnh của nhà vật lí Isaac Newton ngồi bên dưới gốc cây táo, được quấn quanh bởi biểu ngữ ghi “Apple Computer Co.” Tuy nhiên, Ronald Wayne đã rời công ty chỉ sau gần 1 năm gắn bó.

Văn phòng đầu tiên của Apple chính là nhà xe của bố mẹ Steve Jobs.

Năm 1985, khi Steve Jobs tiến hành một cuộc đảo chính nhằm lật đổ John Sculley - Giám đốc điều hành của Apple lúc bấy giờ. Đáng tiếc, phía lãnh đạo công ty lúc bấy giờ không đứng về phía Jobs và khiến ông từ chức. Sau đó, ông thành lập công ty máy tính, phần mềm riêng có tên NeXT.

Sau sự “ra đi” của Jobs thì Wozniak cũng đã rời bỏ Apple bằng cách bán phần lớn cổ phần của mình. Dưới sự lãnh đạo của Scualley, Apple bắt đầu gặp nhiều thất bại. Tháng 2/1997, Apple đã mua lại NeXT với giá 429 triệu USD. Steve Jobs chính thức trở lại với tư cách là CEO của Apple, đồng thời ra mắt chiến dịch quảng cáo huyền thoại “Think Different”.

Dưới thời Steve Jobs, Apple dần dần lấy lại đà tăng trưởng. Tháng 10/2001: Apple ra mắt máy nghe nhạc iPod, bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển cực kỳ mạnh mẽ.

Tháng 4/2003, Apple công bố kho nhạc iTunes cho iPod.

Tháng 6/2007, Apple ra mắt iPhone - chiếc smartphone đúng nghĩa đầu tiên trên thế giới. Với động thái này, Apple chính thức gia nhập vào thị trường smartphone.

Tháng 6/2008, Apple công bố nền tảng cửa hàng ứng dụng trực tuyến App Store dành riêng cho iPhone và iPad.

Tháng 1/2010, Apple ra mắt chiếc iPad đầu tiên, chính thức dấn thân vào thị trường máy tính bảng.

Tháng 10/2011, Steve Jobs qua đời ở tuổi 56 vì căn bệnh ung thư tuyến tụy.Một ngày sau khi Steve Jobs qua đời, iPhone 4S được giới thiệu và CEO Tim Cook lần đầu tiên đóng vai trò chính trong màn giới thiệu sản phẩm này.

Tháng 9/2014: Apple tiếp tục mở rộng hệ sinh thái sản phẩm với đồng hồ thông minh Apple Watch.

Tháng 2/2015: Apple tạo nên kỷ lục doanh thu với bộ đôi iPhone 6/6 Plus với màn hình lớn hơn nhiều so với thế hệ tiền nhiệm.

Tháng 9/2017: Nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone, Apple đã trình làng chiếc iPhone X với thiết kế hoàn toàn khác biệt cùng mức giá cao kỉ lục: 1.000 USD.

Ngày 2/8/2018: Tổng giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã cán mốc 1.000 tỷ đô với 4,829,926,000 cổ phiếu được lưu hành vào ngày 20/7/2018. Điều này đồng nghĩa Apple chính thức trở thành công ty công nghệ có giá trị 1.000 tỉ USD đầu tiên trên thế giới.

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Iphone, Ipad, Ipod, Sản phẩm, Đảo chính, Apple Watch, Động thái, Tăng trưởng, Vốn hóa, Cổ phiếu, Công bố, Smartphone, App store, Steve Jobs, Tim Cook, Của mình, Tỷ đô, California, Bằng cách, Làng Chiếc, Thiết bị nghe nhạc, Thiết bị máy tính, Đảo chính quân sự, Phong cách, Gốc cây, Kỉ lục

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.