Header Ads

Báo VietnamPlus: Apple có thể bị buộc phải bỏ sạc Lightning nếu muốn bán iPhone ở EU

Nếu EU quyết áp dụng một chuẩn sạc điện thoại thì nhiều khả nặng Apple sẽ phải loại bỏ cổng sạc Lightning hiện nay và áp dụng tiêu chuẩn USB-C.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/apple-co-the-bi-buoc-phai-bo-sac-lightning-neu-muon-ban-iphone-o-eu/518233.vnp

Ảnh minh họa. (Nguồn: BGR)

Các nhà quản lý Liên minh châu Âu đang có kế hoạch nghiên cứu xem liệu có cần thiết ban hành một bộ tiêu chuẩn sạc điện thoại thông minh hay không.

Các quan chức EU đã phàn nàn về sự thiếu tiến bộ đối với mục tiêu này của các nhà sản xuất điện thoại thông minh.

Ủy ban châu Âu đã đặt vấn đề quy định một bộ sạc tiêu chuẩn phổ biến trong gần một thập kỷ qua. Theo dữ liệu từ cơ quan chức năng của EU, hàng năm có hơn 51.000 tấn chất thải điện tử được tạo ra từ các bộ sạc cũ.

Phía EU cũng cho rằng tình trạng có quá nhiều cổng sạc hiện nay đang tạo ra những bất tiện cho người tiêu dùng.

Người dùng Android và iPhone từ lâu đã phàn nàn về việc sử dụng các bộ sạc khác nhau cho điện thoại của họ.Để đối phó với áp lực của EU, 14 công ty bao gồm Apple, Samsung, Huawei và Nokia đã ký biên bản ghi nhớ tự nguyện (MoU) vào năm 2009. Theo đó, các công ty này đồng ý "hài hòa" bộ sạc cho các mẫu điện thoại thông minh mới ra thị trường vào năm 2011.

Kể từ đó, Apple tiếp tục thúc đẩy tiêu chuẩn cổng sạc cáp Lightning của mình, ra mắt với iPhone 5 vào năm 2012.

Tuy nhiên, những động thái của các hãng công nghệ diễn ra khá nhỏ giọt và chậm chạp. EU cho biết họ không hài lòng với hiện trạng hiện nay.

Ngày càng xuất hiện những tiếng nói trong EU kêu cơ quan quản lý cần có một nghiên cứu đánh giá tác động của các bộ sạc và lợi ích của việc tiêu chuẩn hóa sạc điện thoại.

Bộ sạc USB-C hiện là thiết bị phổ biến nhất trên thị trường.

Nếu EU quyết áp dụng một chuẩn sạc điện thoại thì nhiều khả nặng Apple sẽ phải loại bỏ cổng sạc Lightning hiện nay và áp dụng tiêu chuẩn USB-C./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Liên minh châu âu, Apple, Ủy ban châu âu, Của mình, Smartphone, Điện thoại, Các Bộ, Iphone, IPhone 5, Chất thải, Về việc, Biên bản ghi nhớ, Tự nguyện, Người dùng, Ra mắt, Google Android, Bán iPhone, Động thái

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.