Header Ads

Báo BizLIVE: Công nghệ 24h: Ô tô lắp ráp trong nước gặp khó vì xe thuế 0%?

Sau khi vượt qua 'rào cản' Nghị định 116, ô tô nhập khẩu bắt đầu tràn vào Việt Nam. Cả chục mẫu xe mới nhập khẩu nguyên chiếc, được tung ra vào thời điểm cuối năm, cùng số lượng lớn, đang gây sức ép lên xe trong nước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/cong-nghe-24h-o-to-lap-rap-trong-nuoc-gap-kho-vi-xe-thue-0-3469805.html

Ảnh minh họa.

Hàng vạn ô tô thuế 0% tràn về: Hàng nhập giá ngon, xe nội gặp khó

Tháng 8 và 9/2018 là thời điểm sôi động của thị trường ô tô với gần chục mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ khu vực ASEAN hưởng thuế 0% ra mắt, điển hình là các mẫu: Mitsubishi Xpander, Mazda BT 50, Ford Everest, Ford Ranger, Toyota Yaris, Toyota Wigo, Toyota Rush, Toyota Avanza, Honda HR-V,...

Xe nhập dồn dập về nước và bung hàng, bù lại doanh số bán thấp từ đầu năm tới nay.

Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 8/2018 có trên 5.600 chiếc xe nhập khẩu đã được bán ra, tăng trưởng tới 66% so với trước đó, dù đang là thời điểm thị trường xe ảm đạm nhất trong năm khi trùng với “tháng cô hồn”. (xem thêm)

Người dùng trong nước chỉ được thay pin iPhone giá rẻ trong vài tháng nữa

Cuối năm 2017, Apple bị phát hiện cố tình làm chậm các máy iPhone cũ với lý do sợ máy của khách hàng sập nguồn bởi pin đã chai.

Nhiều trang công nghệ quốc tế còn cho rằng, Apple hạ tốc độ của các máy iPhone với pin đã cũ để buộc khách hàng phải tới các điểm dịch vụ của hãng, thay pin mới với mức giá khá cao. (xem thêm)

Galaxy Note 9 bốc cháy trong túi người dùng

Mới đây, tờ New York Post đã đưa tin về một trường hợp Galaxy Note 9 của Samsung bỗng nhiên bốc cháy khi đang trong túi người dùng.

Theo đó, vào ngày 3/9, chiếc Note 9 của một người phụ nữ tại New York đã bốc cháy khi để trong túi xách của cô. Ban đầu chiếc máy bỗng dưng nóng lên rất nhanh, cô đã lập tức dừng sử dụng và bỏ vào túi. (xem thêm)

Amazon điều tra nhân viên bán dữ liệu người dùng

Theo Engadget, những thương nhân này đã trả đến 2.000 USD để lấy dữ liệu bán hàng nội bộ và địa chỉ email của người đánh giá (để thuyết phục họ thay đổi hoặc xóa các đánh giá xấu). Trong một số trường hợp, các thương nhân đã trả tiền cho nhân viên của Amazon để xóa các đánh giá tiêu cực hoàn toàn.

Ngoài các đánh giá sai lệch với thực tế, hành vi này cũng mang đến cho các thương nhân những lợi thế bất hợp pháp. Cụ thể, bằng cách cho họ biết thói quen mua sắm của khách hàng, từ khóa phổ biến và các chi tiết khác vốn được giữ bí mật. Sau đó, họ có thể viết lại mô tả sản phẩm và quảng cáo để tăng cơ hội cho sản phẩm của họ hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm. (xem thêm)

Toyota trao bí mật xe hybrid để lấy lòng Trung Quốc?

Toyota Prius là mẫu xe hybrid bán chạy nhất thế giới hiện nay, mang lại cho nhà sản xuất ưu thế rất lớn. Nhiều đối thủ từng thủ thách thức vị thế của Toyota Prius nhưng chưa bao giờ thành công.

Ắt hẳn Toyota đang giữ nhiều bí mật công nghệ liên quan tới Prius, và hãng xe Nhật có thể trao bí mật đó cho người Trung Quốc nhằm đổi lấy thị phần, theo nhận định của Automotive News. (xem thêm)

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • XEM THÊM, Prius, Nhập khẩu nguyên, Bốc cháy, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô việt nam, Mazda BT 50, Xe Hybrid, Theo Engadget, Tô thuế, Bung hàng, Iphone, Amazon, Mẫu xe, Toyota, Người dùng, Mitsubishi Xpander, Kết quả tìm kiếm, Hàng nhập, Lấy lòng, Hybrid, Email, Công cụ tìm kiếm, Động cơ xăng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.