Header Ads

Báo BizLIVE: Công nghệ 24h: Startup gọi xe của Việt Nam tuyên bố tạm ngừng hoạt động

Trong khi nhiều đối thủ mới xuất hiện trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với Grab, ABER – một trong những ứng dụng gọi xe xuất hiện ngay sau khi Uber rút lui khỏi Việt Nam lại khá im ắng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/cong-nghe-24h-startup-goi-xe-cua-viet-nam-tuyen-bo-tam-ngung-hoat-dong-3469987.html

Ảnh minh họa.

ABER tuyên bố ứng dụng tạm ngừng hoạt động, khách không thể gọi xe

Trên trang Fanpage chính thức, ABER thông báo về việc tạm ngưng ứng dụng (App) từ ngày 10/8 để nâng cấp hệ thống.

Cụ thể, thông báo của ABER cho hay: "Ngày 8/6, ứng dụng gọi xe ABER được giới thiệu tại TP.HCM với vai trò kết nối các lái xe và khách hàng. Sau 2 tháng, ABER vẫn tồn tại một số lỗi từ hệ thống, gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của quý đối tác/lái xe và quý khách hàng. (xem thêm)

Dân buôn Việt thuê người xếp hàng mua iPhone mới

Đến 21/9, Apple mới chính thức bán ra bộ đôi iPhone mới Xs và Xs Max. Tuy nhiên, hiện nhiều người buôn đồ Apple tại Việt Nam đã "tuyển quân" để xếp hàng tại một số Store mà Apple mở bán đợt hàng đầu, chủ yếu tại Singapore.

Ngoài việc đưa nhân viên từ Việt Nam sang, thương lái còn ưu tiên chọn người bản địa hoặc người Việt sinh sống tại Singapore, như du học sinh hay người đang làm việc tại đây. "Việc tuyển người sinh sống tại nơi bán giúp chúng tôi tiết kiệm một khoản chi phí thuê đi lại", một dân buôn tại TP.HCM tiết lộ. Cũng theo người này, chi phí thuê một người mua được một iPhone xê dịch từ 100 - 200 SGD (khoảng 1,7 triệu đồng), hai iPhone là 200 - 250 SGD (3,4 triệu đồng). (xem thêm)

Toyota, Ferrari, Porsche kiếm được bao nhiêu tiền mỗi giây?

Trong năm 2017, thị trường ôtô toàn cầu bán ra 79,02 triệu xe mới. Doanh số dự kiến sẽ tăng thêm 3,6%, tương ứng với 81,5 triệu xe trước khi kết thúc 2018.

Để có cái nhìn trực quan, hãng bảo hiểm thương mại Staveley Head vừa đăng tải một bảng thống kê doanh thu và lợi nhuận của 15 hãng ôtô hàng đầu thế giới theo từng giây, quy đổi giữa 3 đơn vị tiền tệ là bảng Anh, euro và USD. (xem thêm)

Cuộc chiến bản quyền Ngoại hạng Anh lại nóng giữa Facebook và nhà đài

Facebook mới đây đã tuyên bố đạt thỏa thuận trị giá 264 triệu USD phát sóng trực tiếp giải Ngoại hạng Anh trong 3 năm liên tiếp trên nền tảng mạng xã hội của mình tại 4 quốc gia Đông Nam Á là Campuchia, Lào, Thái Lan, và Việt Nam.

Theo đó, từ mùa giải 2019-2020, người dùng Facebook có thể xem trực tuyến các trận đấu của giải đấu này trên Internet. (xem thêm)

Giá iPhone đã đắt ngang MacBook

iPhone thế hệ đầu tiên giúp phổ biến màn hình điện dung với cảm ứng đa điểm, còn iPhone 7 thúc đẩy việc loại bỏ giắc 3,5mm trên điện thoại. Trong khi đó, với iPhone X, Apple làm được hai điều: tạo xu hướng màn hình tai thỏ trên điện thoại tràn viền, và biến mức giá nghìn đô trở thành chuẩn mới cho smartphone cao cấp.

Bộ đôi iPhone Xs và Xs Max, được công bố ngày 12/9, có giá khởi điểm 999 USD và 1.099 USD (xem thêm)

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • Gọi xe, Ứng dụng, Ngày 12/9, Với Grab, XEM THÊM, Tại TP.HCM, Iphone, TP.HCM tiết lộ, Apple, Xs Max, Đông Nam Á, IPhone Xs và Xs Max, Điện dung, Online, Đơn vị tiền tệ, Xếp hàng, Khách hàng, Tai thỏ, Tuyển quân, Singapore, Đi lại, Màn hình cảm ứng, Xe thể thao, Phát sóng trực tiếp, Quý khách

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.