Header Ads

Báo BizLIVE: Thị trường chứng khoán Mỹ phản ứng ra sao khi Apple tung ra iPhone mới?

Trái với kỳ vọng của thị trường, giới đầu tư tài chính không mấy đánh giá cao về tiềm năng kiếm tiền của Apple từ dòng iPhone mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/vang-tien/thi-truong-chung-khoan-my-phan-ung-ra-sao-khi-apple-tung-ra-iphone-moi-3469086.html

Ảnh: Reuters

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm. Chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghiệp Dow Jones hồi phục từ những mức thấp.

Tuy nhiên, chỉ số Nasdaq đã không tăng điểm khi cổ phiếu công nghệ giảm giá. Việc Apple công bố dòng sản phẩm mới đã không mang đến cho cổ phiếu của hãng này một phiên tăng điểm.

Chốt phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 tăng 1,03 điểm lên 2.888,92 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 27,86 điểm tương đương 0,1% lên 25.998,92 điểm. Trong khi đó chỉ số Nasdaq giảm 18,24 điểm tương đương 0,2% xuống 7.954,23 điểm.

Phiên ngày hôm qua, cổ phiếu của 3/11 nhóm ngành thuộc chỉ số S&P 500 giảm điểm. Cổ phiếu công nghệ giảm 0,5% còn cổ phiếu ngành tài chính giảm 0,8%, cổ phiếu các công ty thuộc nhóm ngành tiêu dùng giảm 0,1%.

Diễn biến thị trường chứng khoán Mỹ phiên ngày thứ Tư - Google Finance

Tính đến hết phiên ngày thứ Ba, chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq đã tăng được 2 phiên, trước đó 2 chỉ số này đã có đến 4 ngày tăng. Giao dịch gần đây trên thị trường chứng khoán Mỹ không có nhiều biến động khi mà tính từ đầu tháng 9/2018 cho đến nay, chỉ số S&P 500 chưa hề biến động nhiều hơn mức 0,5% tính theo cả hai chiều tăng giảm.

Trong ngày hôm qua, Apple đã chính thức ra mắt 2 mẫu iPhone mới bao gồm iPhone XS và XS Max với thời lượng sử dụng pin dài hơn cũng như mẫu điện thoại dùng 2 sim dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Như vậy có thể thấy công ty công nghệ này đang cố gắng làm tất cả những gì có thể để duy trì khả năng cạnh tranh tại một trong những thị trường quan trọng nhất thế giới. Tuy nhiên việc Apple ra mắt iPhone đã không giúp cho cổ phiếu của hãng tăng điểm. Cổ phiếu Apple giảm 1,2%.

Về phía các thông tin thương mại, cho đến nay, phía Mỹ đã đề nghị Trung Quốc tham gia vào các vòng đàm phán sau nhiều vòng đàm phán trước đó diễn ra cuối cùng không có kết quả gì, theo Wall Street Journal đưa tin vào ngày thứ Tư.

Động thái này giúp mang đến cho phía Bắc Kinh thêm cơ hội giải quyết các đối đầu thương mại với Mỹ trước khi chính quyền Mỹ chính thức tăng thuế với khoảng 200 tỷ USD hàng Trung Quốc theo đe dọa trước đó.

Những tháng gần đây, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và một số nước đối tác đã gây áp lực lên thị trường toàn cầu, tuy nhiên thị trường chứng khoán Mỹ vẫn được hỗ trợ bởi hàng loạt các thông tin lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ quý 2/2018 diễn biến tích cực.

TRUNG MẾN

Tìm kiếm:✨

  • Cổ phiếu, Giao dịch, Phiên giao dịch, Thị trường chứng khoán, Lợi nhuận, S&P 500, Trước đó, Nasdaq, Apple, Hồi phục, Dow Jones, Thương mại, Mỹ, Trung Quốc, Iphone, Hàng Trung Quốc, Quý 2/2018, Reuters Phiên, IPhone Xs và Xs Max, Sim, Đầu tư tài chính, Tiêu dùng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.