Header Ads

Báo Công Luận: Trump quyết định áp thuế lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Trump đã tiếp tục cuộc chiến thương mại của mình với Trung Quốc khi quyết định tăng 10% thuế nhập khẩu với 200 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc. Tuy nhiên một số nhà sản xuất công nghệ như Apple hay Fitbit được miễn trừ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/thoi-su/quoc-te/trump-quyet-dinh-ap-thue-len-200-ty-usd-hang-hoa-trung-quoc-45000

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Internet

Trong thông cáo mới của mình, ông Trump đã cảnh báo rằng nếu Trung Quốc tiếp tục có hành động đáp trả lên ngành nông nghiệp của Mỹ, "chúng tôi sẽ ngay lập tức tiến hành bước thứ ba, tăng thuế lên thêm khoảng 267 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc".

iPhone và các linh kiện iPhone không nằm trong diện bị đánh thuế lần này.

Tuy nhiên nếu chính quyền Trump tiếp tục áp thuế lên 267 tỷ USD còn lại trong kim ngạch nhập khẩu từ Trung Quốc, những hãng công nghệ này sẽ không còn được "đặc xá".

Mức thuế mới sẽ có hiệu lực từ ngày 24/9 tới và sẽ tăng từ 10 lên 25% vào cuối năm nay, độ trễ cho phép các công ty Mỹ điều chỉnh nguồn cung của mình tới các nước khác.

Tính tới thời điểm này, chính phủ Trump đã từng áp thuế lên 50 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc để tạo áp lực buộc nước này phải có những thay đổi trong chính sách trợ giá và phát triển công nghệ của mình.

Cuộc chiến thương mại đang ngày càng căng thẳng hơn sau khi cuộc đàm phán mới nhất giữa hai nước không mang lại kết quả. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuần trước đã mời các quan chức Trung Quốc cùng ngồi đàm phán vòng hai, nhưng chưa có kế hoạch nào được lên lịch cụ thể.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • Áp thuế, Trung Quốc, Nhập khẩu, Mức thuế, Tổng Thống Trump, Thương mại, Của Mỹ, Nếu Trung Quốc, Thuế, Của Trung Quốc, Trump, Cuộc chiến, Chính quyền Trump, Thống Mỹ Donald Trump, Thuế nhập khẩu, Iphone, Với Trung Quốc, Bộ trưởng tài chính, Năm nay, Định Tăng, Internet, Tổng kim ngạch, Thuế suất, Mặt hàng nhập khẩu, Nhập siêu, Thuế tiêu thụ đặc biệt, Hạ thuế, Quản giáo, Linh kiện, Nguồn cung

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.