Header Ads

Báo Công Luận: Xuất hiện mã độc khiến thiết bị iOS, macOS bị treo máy

Một đoạn mã độc CSS có thể gây hại đến bất kỳ ứng dụng iOS và macOS nào sử dụng công cụ WebKit để hiển thị trang web HTML.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/khoa-hoc-cong-nghe/cong-nghe/xuat-hien-ma-doc-khien-thiet-bi-ios-macos-bi-treo-may-44956

Mã độc này ảnh hưởng tới các thiết bị dùng trình duyệt Safari như iPhone, iPad,.. Ảnh: MacObserve.

Một nhà nghiên cứu bảo mật có tên Sabri Haddouche đã phát hiện ra lỗ hổng trong công cụ dựng hình WebKit vốn được Safari (trình duyệt mặc định của Apple) sử dụng làm treo iPhone, iPad và khiến máy tự khởi động lại.

Lỗ hổng có thể đã bị khai thác khi người dùng tải trang HTML sử dụng mã CSS được tạo thủ công theo cách đặc biệt. Ngoài ra, không chỉ iOS, nó còn gây ảnh hưởng trên hệ điều hành MacOS. Sabri nói rằng anh đã thông báo cho Apple về vấn đề. "Nhà táo" xác nhận họ đã nắm rõ và đang tiến hành điều tra.

Liên quan đến lỗ hổng, một nhà phát triển iOS nhận định, lỗi này thậm chí có thể trở nên phổ biến hơn suy nghĩ ban đầu do Apple buộc tất cả các trình duyệt và ứng dụng HTML trên App Store sử dụng công cụ WebKit, nghĩa là sự cố có khả năng xảy ra trên bất kỳ ứng dụng nào tải được trang web.

Hoàng Anh

Tìm kiếm:✨

  • CSS, Trình duyệt, HTML, Lỗ hổng, Safari, Website, Iphone, Mã độc, Apple, Ipad, Khởi động, Do Apple, Bảo mật, Nhà nghiên cứu, Trên App Store, Nhà Táo, Ảnh hưởng, Lỗ hổng bảo mật, Gửi thư rác, Trình duyệt web, Nhà phát triển, Tiến hành điều tra

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.