Header Ads

Báo ICTNews: Doanh nghiệp Việt làm ốp lưng sơn mài cho iPhone, giá từ 1,49 triệu đồng

Ốp lưng sơn mài được làm theo kiểu truyền thống, trải qua các công đoạn phức tạp để có được chất liệu lẫn họa tiết Phương Đông cho sản phẩm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/doanh-nghiep-viet-lam-op-lung-son-mai-cho-iphone-gia-tu-1-49-trieu-dong-172515.ict

La Sonmai, một doanh nghiệp ở Hà Nội, quyết định mang văn hóa Phương Đông vào những chiếc iPhone bằng cách chế tác sơn mài vào ốp lưng của thiết bị.

Ốp lưng iPhone sử dụng hình ảnh của Xích Hổ thần vương.

Hiện tại, các ốp lưng iPhone này được chế tác dựa trên nghiên cứu văn hóa, họa tiết – hoa văn Việt truyền thống cũng như của Phương Đông. Các ốp lưng sẽ có các bức họa Trống đồng Đông Sơn, Phượng bào triều Nguyễn, Xích Hổ thần vương, Đức Phật A Di Đà…

La Sonmai cho biết sản phẩm ốp lưng iPhone sử dụng chất liệu sơn từ nhựa cây cùng với vàng, bạc, vỏ trứng. Quy trình chế tác khá phức tạp, tuân thủ các nguyên tắc truyền thống, mỗi sản phẩm đều trải qua 5 công đoạn chính và 15 công đoạn nhỏ.

Bức họa Xích Hổ thần vương đang được hoàn thiện để đưa vào ốp lưng.

Chế tác theo kiểu truyền thống sẽ cho chất lượng sản phẩm khác biệt. Hình ảnh có độ sâu và khi quan sát có thể cảm nhận được sự tinh khiết của từng lớp vân màu. Và mỗi cái ốp lưng sơn mài đều không giống nhau, đây chính là tính ngẫu nhiên của nghề sơn mài truyền thống để đem đến cho người dùng hiện đại.

Việc chế tác sơn mài truyền thống sẽ khác với việc dùng sơn công nghiệp vào các công đoạn. Dùng sơn công nghiệp giúp nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách, giá thành rẻ hơn nhưng sẽ dùng các hiệu ứng để làm tăng chiều sâu hình ảnh, khác với sự phối trợ của các lớp màu như cách làm truyền thống

Được biết, các sản phẩm ốp lưng sơm mài này có giá giao động từ 1.490.000 đồng đến 2.490.000 đồng tùy mẫu, dựa theo mức độ phức tạp và chất liệu vàng, bạc trong chế tác.

La Sonmai cho biết hầu hết sản phẩm được chế tác sẵn, tuy nhiên nếu mẫu đó đã hết thì cần chờ khoảng một tháng, ngoài ra đối với mẫu thiết kế riêng thì thời gian cần 1-3 tháng tùy mẫu.

H.Đ

Tìm kiếm:✨

  • Sơn công nghiệp, Iphone, Bức họa, Họa tiết, Văn Việt, Sản phẩm, Các nguyên tắc, Mẫu thiết kế, Giá thành, Tuân thủ, Quan sát, Cho biết, Hà Nội, Tranh sơn mài, Trống đồng, Danh họa, Nhà thiết kế, Hoa văn

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.