Header Ads

Báo ICTNews: iPhone 5s, iPhone SE có nên lên iOS 12 chính thức hay không?

iOS 12 vừa được phát hành chính thức, cho phép tải về iPhone, iPad tương thích. Các iPhone đời cũ như iPhone 5s, iPhone SE, có nên lên iOS 12 hay không?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/iphone-5s-iphone-se-co-nen-len-ios-12-chinh-thuc-hay-khong-172682.ict

iOS 12 mang đến sức sống mới cho hàng loạt thiết bị cũ của Apple như iPhone 5s, iPhone SE, iPad mini 2

Đêm 18/9 (giờ Việt Nam), Apple chính thức phát hành iOS 12 cho người dùng iPhone, iPad và iPod touch. Như truyền thống, “táo khuyết” không hề bỏ rơi các thiết bị đời cũ như iPhone 5s, SE hay iPad mini 2 ra đời từ năm 2013.

Phát biểu tại sự kiện ra mắt iPhone Xs, Xs Max và XR, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Kỹ thuật phần mềm Craig Federighi khẳng định công ty tập trung vào hiệu suất với iOS 12 và cam kết tăng tốc độ cho các thiết bị đời cũ như iPhone 5s, iPhone SE và iPhone 6. Theo ông, iPhone 6 Plus có thể chứng kiến tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn 40%, bàn phím tải nhanh hơn 50% và tính năng chụp ảnh nhanh hơn 70%. Và may mắn, iOS 12 thể hiện đúng như những gì Apple hứa hẹn.

Mùa hè năm nay, các lập trình viên đã có cơ hội thử nghiệm iOS beta trước người dùng đại chúng. Trên diễn đàn Apple và Reddit, nhiều lời khen được dành cho hệ điều hành mới. Đặc biệt, người dùng iPhone 5s lên iOS 12 cho biết họ nhận thấy cải thiện lớn về hiệu suất, giống như thiết bị được cộng thêm vài năm sống sót. Thành viên diễn đàn Reddit viết iOS 12 trên iPhone 5s chạy nhanh hơn những gì anh tưởng. Một người dùng đã cập nhật iOS 12 viết: “iPhone 6 của tôi y như mới”. Phần lớn đều cho rằng iOS 12 nhanh đến mức “vô thực” và không thể tin nổi.

Không chỉ iPhone, iPad cũng được hưởng lợi từ iOS 12. Một số đang dùng iPad mini 2 và nâng cấp iOS 12 cho biết tốc độ nhanh hơn đáng kể dù tablet này được giới thiệu từ tháng 10/2013. “Tôi vô cùng ấn tượng với hoạt động của iOS 12 trên iPad mini 2. iOS 11 lag từng giây nhưng phiên bản này khác hoàn toàn”, một thành viên viết.

Trang công nghệ Arstechnica đã tiến hành so sánh thời gian khởi chạy một số ứng dụng trên iPhone 5s, iPhone 6 Plus, iPad mini 2 qua các phiên bản iOS từ cũ đến mới và thấy rằng, tốc độ trên iOS 12 nhanh hơn hẳn.

Tốc độ mở ứng dụng trên iPhone 5s

Do đó, nếu đang dùng iPhone SE, iPhone 5s hay iPad mini 2 và băn khoăn không biết có nên lên iOS 12 hay không, câu trả lời cho bạn là “có”. Những người đang sử dụng thiết bị mới hơn có thể không nhận thấy thay đổi rõ rệt song iOS 12 như mang lại “cuộc đời mới” cho iPhone 5s, SE và iPad mini 2.

Để cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad và iPod touch, độc giả xem tại đây. Trước đó, đừng quên làm công tác chuẩn bị để tải iOS 12. Nếu có vấn đề trong quá trình nâng cấp, xem cách khắc phục tại đây.

Du Lam (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • IOS 12, Apple, Iphone, Tính năng, Ipad, Người dùng, IPhone 5S, Ứng dụng, Hệ điều hành, Nâng cấp, Phát hành, Nhanh hơn, Phần mềm, IPhone 6 Plus, Craig Federighi, Xs Max, Diễn đàn Reddit, Định Công, Việt nam, Máy nghe nhạc, Trình duyệt, Lập trình viên, Bàn phím, Bản đồ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.