Header Ads

Báo Lao Động: Cách chuẩn bị cho bản phát hành iOS 12 trên iPhone và iPad chính thức trong hôm nay

Apple sẽ phát hành iOS 12 từ 0h ngày 18.9 (giờ Hà Nội) và đi kèm với các cải tiến hiệu suất chính và các tính năng mới như Memoji, Screen Time, Siri Shortcuts, Thông báo nhóm...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/kinh-te/cach-chuan-bi-cho-ban-phat-hanh-ios-12-tren-iphone-va-ipad-chinh-thuc-trong-hom-nay-631341.ldo

Cách chuẩn bị cho bản phát hành iOS 12 trên iPhone và iPad chính thức trong hôm nay. Ảnh: Cnet.

Phải tới 21.9, iPhone Xs và Xs Max mới chính thức lên kệ nhưng hệ điều hành iOS 12 sẽ được Apple phát hành sớm trước 4 ngày. Dưới đây là các cánh kiểm tra để chuẩn bị cho bản phát hành iOS 12:

1. Kiểm tra tính tương thích của thiết bị
iOS 12 chỉ hỗ trợ các thiết bị sau:
iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 5s.
IPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ 2, iPad 12,9 inch Pro thế hệ thứ nhất, iPad 10,5 inch, iPad Pro 9.7 inch, iPad Air 2, iPad Air, iPad thế hệ thứ 5, iPad mini 4, iPad mini 3, iPad mini 2.
iPod Touch thế hệ thứ 6.
iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR sẽ được cài đặt sẵn với iOS 12 khi chúng được bán vào ngày 21.9, vì vậy người dùng không cần lo lắng về việc chuẩn bị cho dòng này.

2. Xóa các ứng dụng chưa sử dụng

Chuyển đến Cài đặt> Chung> Bộ nhớ và cách sử dụng iCloud> Quản lý bộ nhớ rồi chạm vào ứng dụng bạn không cần và nhấn “Xóa ứng dụng”.

3. Giải phóng dung lượng

Bản cập nhật iOS 12 sẽ yêu cầu ít nhất 2GB dung lượng miễn phí, vì vậy nếu người dùng sắp hết dung lượng miễn phí trên iPhone hoặc iPad, thì có thể giải phóng một số dung lượng bằng cách xóa nội dung không mong muốn khỏi thiết bị của mình. Nên có ít nhất 2.5GB hoặc nhiều không gian trống hơn để được an toàn.

4. Cập nhật lên iTunes mới nhất

Nếu người dùng định cài đặt iTunes để cài đặt iOS 12, hãy đảm bảo rằng đã cập nhật lên phiên bản iTunes mới nhất, iTunes 12.7 trên máy Mac hoặc Windows PC và Apple đã xóa phần App Store khỏi iTunes 12.8.

6. Sao lưu thiết bị iOS của bạn

Để có một bản sao lưu của iPhone, iPad và iPod Touch trước khi cập nhật nó với bản cập nhật phần mềm iOS mới nhất nên lưu ý rằng nếu đã chọn mã hóa bản sao lưu của mình bằng iTunes, cùng với dữ liệu thông thường, thông tin bảo mật như mật khẩu,... cũng sẽ được sao lưu.

Khách hàng có thể sao lưu thiết bị iOS bằng iTunes hoặc iCloud và sao lưu iPhone hoặc iPad bằng phương pháp iTunes, vì nó sẽ cho phép bạn hạ cấp xuống iOS 10.3.3 nếu cần.

iOS 12 sẽ có sẵn dưới dạng bản cập nhật qua iTunes cũng như bản cập nhật qua mạng, cho phép bạn tải xuống bản cập nhật phần mềm iOS (chỉ thay đổi gia tăng) mà không cần cắm thiết bị iOS của bạn vào máy tính.

M.Hương (Theo iPhonehacks)

Tìm kiếm:✨

  • IOS 12, ITunes, Ipad, Apple, Cài đặt, Iphone, Người dùng, Ứng dụng, Password, Phát hành, Tính năng mới, Dung lượng, MỚI NHẤT, Dữ liệu, Bộ nhớ, Screen Time, Bằng cách, SẼ CÓ, Giờ Hà Nội, Máy nghe nhạc, Mã hóa, Bản sao

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.