Header Ads

Báo Lao Động: Điều gì khiến iPhone không còn 'chung thủy' với những chiếc iPhone 1 SIM?

Xưa nay, các sản phẩm iPhone luôn chỉ thiết kế có 1 khay SIM duy nhất. Thế nhưng mới đây, Apple đã khiến nhiều tín đồ công nghệ ngạc nhiên khi hãng này cho ra mắt tới 3 chiếc iPhone mới với khả năng hoạt động 2 SIM.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/kinh-te/dieu-gi-khien-iphone-khong-con-chung-thuy-voi-nhung-chiec-iphone-1-sim-630599.ldo

Trong khi tất cả những hãng công nghệ khác đều sản xuất ra những chiếc điện thoại có hỗ trợ 2 SIM 2 sóng dù là hàng điện thoại cao cấp hay chỉ là những chiếc điện thoại giá rẻ thì Apple vẫn luôn trung thành với những chiếc điện thoại 1 SIM.

Smartphone chỉ có 1 SIM, pin không khỏe, chỉ có bộ nhớ trong không hỗ trợ bộ nhớ ngoài đã trở thành những điểm trừ khiến nhiều người tiêu dùng quay lưng với iPhone.

Mới đây, tại sự kiện ra mắt sản phẩm của mình, Apple đã công bố tới 3 chiếc iPhone mới gồm iPhone Xr (kế nhiệm của iPhone 8 và 8 Plus); bộ đôi iPhone Xs và iPhone Xs Max (những chiếc máy thay thế iPhone X).

Lần ra mắt này, iPhone được đặc biệt chú ý khắc phục những khuyết điểm trước đây như pin kém, bộ nhớ không cao… Không chỉ vậy, điểm nhấn lần này là khả năng nâng cấp lớn về sức mạnh, màn hình và hoạt động 2 SIM.

Chỉ riêng iPhone Xs bản đặc biệt bán tại Trung Quốc sử dụng 2 SIM vật lý.

Mặc dù cả 3 máy mới đều hỗ trợ 2 SIM nhưng thực tế 2 SIM này ở mọi thị trường đều là 1 SIM vật lý và 1 eSIM. Riêng iPhone cho thị trường Trung Quốc sẽ có 2 khe cắm SIM vật lý.

Nhắc lại, cố CEO của Apple – Steve Jobs từng nổi tiếng với câu nói: "Chẳng ai cần một chiếc điện thoại màn hình lớn" và trung thành với kích cỡ iPhone 4 inch, nhưng chỉ vài năm sau Apple đã tung ra hai model iPhone 6 và 6 Plus với kích cỡ màn hình lần lượt 4.7 inch và 5.5 inch để thỏa mãn khách hàng.

Do đó, không quá khó hiểu khi, Apple cũng sẽ đem chức năng Dual SIM lên iPhone. Hiện nay, dù việc sử dụng hai sim không được khách hàng tại Mỹ ưa chuộng nhưng nhiều khu vực khác trên thế giới, việc hỗ trợ dual-SIM là một tính năng cần thiết.

Riêng tại Trung Quốc, số điện thoại từ lâu đã được gắn với khu vực địa phương mà người dùng đó sinh sống. Ví dụ nếu như một người chuyển từ Bắc Kinh đến Thượng Hải, họ phải đăng kí một sim khác. Cho đến khi năm ngoái các nhà mạng Trung Quốc bắt đầu tính phí chuyển vùng và các cuộc gọi đường dài trong nước cũng được tính đắt hơn.

Vì thế, điện thoại hai sim cho phép mọi người tránh phải gặp những phiền toái không mong muốn và sự tiện dụng cần thiết. Ngoài ra, người dùng một số khu vực ngoài biên giới Trung Quốc như Châu Âu cũng gặp tình trạng tương tự, khi họ phải mất khá nhiều chi phí để sử dụng sim bên ngoài biên giới cho đến khi EU phát hành quy định mới và bãi bỏ phí chuyển vùng.

Phân khúc giá của những chiếc iPhone 2 SIM.

Không những vậy, tại các thị trường tiềm năng như Ấn Độ, táo khuyết luôn gặp phải những đối thủ đáng gờm như Samsung hay Xiaomi. Việc cung ứng dịch vụ 2 SIM giúp iPhone có thể sẽ giúp hãng này tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn, đặc biệt là những quốc gia đông dân nhất thế giới. Còn nhiều lí do nhưng có lẽ, việc đưa chức năng Dual SIM lên iPhone sẽ là bước đi đúng đắn của "gã khổng lồ".

PV (T/H)

Tìm kiếm:✨

  • Iphone, Apple, IPhone Xs Max, IPhone Xr, Sim, Màn hình, Người dùng, Smartphone, Khay SIM, Ra mắt, Tính năng, Bộ nhớ, Thiết kế, Bộ nhớ trong, IPhone 6, Trung Quốc, Của mình, Xiaomi, Samsung, Từ Bắc Kinh, Nhưng thực tế, Bộ nhớ ngoài

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.