Header Ads

Báo Lao Động: iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR: Tên của bộ ba iPhone mới ra mắt gây tò mò với tín đồ quả táo khuyết

Người dùng đã dịch tên của bộ 3 iPhone mới ra mắt rạng sáng nay 13.9 gồm: iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR một cách hài hước và có phần khó hiểu trên trang báo quốc tế và mạng xã hội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/kinh-te/iphone-xs-iphone-xs-max-iphone-xr-ten-cua-bo-ba-iphone-moi-ra-mat-gay-to-mo-voi-tin-do-qua-tao-khuyet-630631.ldo

Những người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam diễn giải tên gọi bộ ba iPhone ra tiếng Việt và đùa vui rằng Apple hẳn rất "quan tâm tới thị trường Việt Nam".

Tên gọi bộ ba được diễn giải ra tiếng Việt.

Trang VentureBeat bình luận: "Max và R đều là những cái tên Apple chưa bao giờ dùng để đặt cho sản phẩm, và thật khó phát âm cho cả 2. Ngoài việc chữ R đứng ngay trước chữ S trong bảng chữ cái, nó thực sự chẳng có nghĩa gì cả".

Những chiếc điện thoại mới ra này trông thật tuyệt nhưng iPhone XS Max là một caíi tên tệ nhất được Apple đặt cho sản phẩm này trong thế kỷ này.

Một số người đoán chữ "R" trong XR có nghĩa là "regular" (bình thường) để phân biệt còn "s" trong XS là "super" (cao cấp), hoặc "revelation" (sự tiết lộ).

iPhone XS là bản nâng cấp cấu hình nhưng không thay đổi về thiết kế của iPhone X, do đó nó có hậu tố "s" như cách đặt truyền thống của Apple.

Hãy quên iPhone Tennis đi. Apple sẽ công bố phiên bản iPhone sử dụng bút và đặt tên là iPhone PenS.

Apple gọi iPhone XS là Ten s, phát âm gần như "tennis" (quần vợt). Trên Twitter, nhiều thành viên đã chế giễu rằng iPhone XS Max nghe như iPhone Tennis Match (một trận đấu quần vợt).

Bên cạnh đó, người dùng có xu hướng nói X là "ex" thay vì "ten" như Apple, nên Xs được đọc là excess (vượt mức), cộng với Max (tối đa, cực đại), tạo ra ý nghĩa "kỳ cục" cho iPhone Xs Max.

Minh Hương

Tìm kiếm:✨

  • IPhone Xs, IPhone Xs Max, IPhone Xr, Apple, Ra mắt, Người dùng, Sản phẩm, Tại Việt Nam, Cấu hình, Thiết kế, Điện thoại, Bộ 3, Bản nâng cấp, Rạng sáng nay, Như Apple, Tennis, Việt nam, Twitter, Chữ cái, Cực đại

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.