Header Ads

Báo Lao Động: Nguồn cảm hứng từ 'ước mơ không tiết kiệm' của nữ tỉ phú

'Đừng tiết kiệm giấc mơ. Hãy mơ những giấc mơ to lớn và biến hoài bão thành hiện thực bằng hành động mỗi ngày, mang tinh thần số hóa và tự động hóa của cuộc cách mạng 4.0 vào đời sống, vào mỗi quy trình vận hành doanh nghiệp', nữ tỉ phú – CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo đã chia sẻ về khởi nghiệp tại WEF ASEAN ngày 13.9.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/nguon-cam-hung-tu-uoc-mo-khong-tiet-kiem-cua-nu-ti-phu-630860.ldo

CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo. Ảnh: Vietjet.

Lời nói của bà CEO Phương Thảo có bảo chứng, không nghĩ lớn không thể có được một Vietjet như ngày hôm nay. Sự hiện diện của một hãng hàng không tư nhân và thành công không chỉ tại thị trường VN mà còn vươn ra thế giới chứng minh về một nước mơ không tiết kiệm.

Ước mơ, bản thân nó còn lớn hơn cái mà người ta đang nóng sốt gọi là công nghệ, bởi vì, theo nữ tỉ phú này, “không phải công nghệ làm thay đổi thế giới mà chính ước mơ của con người đã làm thay đổi thế giới; công nghệ chỉ là công cụ, chỉ được sáng tạo từ những ước mơ của con người”.

Ước mơ không tiết kiệm là thông điệp truyền cảm hứng cho các doanh nhân khởi nghiệp. Đã nghĩ thì nghĩ cho lớn, không để “lũ chúng ta ngủ trong giường chiếu hẹp, giấc mơ con đè nát cuộc đời con” (Chế Lan Viên).

VN là quốc gia đang phát triển, sẽ xoay xở như thế nào để bay vút lên nằm trong top những nước giàu mạnh, đó là bài toán quá khó. Làm một vài nhà máy, xây vài khu công nghiệp, gia công cho Nike, Samsung, Intel ư? Sản xuất một vài linh kiện cho Boeing, Airbus ư? Nếu chỉ như thế thì chẳng bao giờ thay đổi được vị thế quốc gia trên bản đồ kinh tế thế giới.

Làm giàu bằng đất đai, buôn qua bán lại, xây dựng được khu đô thị, đường xá, hạ tầng, quá tốt, đó là tự trang điểm lại gương mặt xấu xí của mình, nhưng không thay đổi được đất nước theo cách nói thành rồng thành hổ.

Muốn là rồng là hổ, thì phải làm những việc “kinh thiên động địa”, những sản phẩm chứa nén hàm lượng trí tuệ đủ sức để bùng nổ, tạo ra được những giá trị mà thế giới phải ngước nhìn, phải cần đến. Nếu không được như thế, cùng lắm chỉ đủ ăn đủ mặc để rồi ve vuốt lời khen nhau xinh đẹp mà thôi.

Các bạn trẻ có thể làm được nếu vượt qua vùng an toàn cơm áo, dám dấn thân và nghĩ lớn, ước mơ không giới hạn mới cho ta một tầm nhìn không giới hạn, một khát vọng không chân trời.

Vingroup thành lập Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn thể hiện tham vọng làm nên việc lớn từ những sản phẩm công nghệ, trí tuệ nhân tạo. Những tài năng khoa học thực sự của đất nước đã có đất dụng võ, chúng ta có quyền hy vọng.

Ai cũng biết, giá một chiếc iPhone gần bằng tấn gạo, cho nên đừng mơ ước xuất khẩu nhiều gạo nữa.

Lê Thanh Phong

Tìm kiếm:✨

  • Vietjet air, Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet, Ước mơ, Doanh nghiệp, Khởi nghiệp, Tự động hóa, CEO, Công nghệ Làm, Doanh nhân, Hãng hàng không, Boeing, Tỉ phú, Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo, Của mình, Phương Thảo, Đường xá, Chế Lan Viên, Việt nam, Iphone, Miệng ăn, Cơm áo, Chip intel

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.