Header Ads

Báo SaoStar: Bạn đã nghĩ kỹ chưa, 1 chiếc iPhone Xs tương đương với hàng trăm cốc trà sữa và vé xem phim đấy!

Cuộc sống sang chảnh chỉ ăn - ngủ - đi xem phim... sẽ biến mất sau khi bạn quyết định mua chiếc iPhone Xs thời thượng, bạn có dám đánh đổi?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/doi-song/phong-cach/ban-da-nghi-ky-chua-1-chiec-iphone-xs-tuong-duong-voi-hang-tram-coc-tra-sua-va-ve-xem-phim-day-3654420.html

Thu nhập bình quân đầu người hiện nay là 5,5 triệu đồng/tháng. Tính sơ sơ tiêu tiết kiệm thì mỗi người dành ra cho mình tầm 2-3 triệu đồng/tháng. Nhìn lại giá khởi điểm bộ ba iPhone Xs, Xs Max và Xr Apple vừa ra lần lượt là 999 USD, 1099 USD và 749 USD. Giá đã “trên trời” cộng thêm cấu hình dung lượng bộ nhớ, màu sắc, phí xuất nhập khẩu… khiến giá cả được đẩy lên một tầm cao mới.

Hiện tại các diễn đàn đang sục sôi, ai cũng muốn mình có thể sở hữu sản phẩm mới nhất của Apple. Tuy nhiên nếu với lao động có thu nhập bình quân để mua chiếc iPhone Xs gần 1.000 USD thì phải mất 8-12 tháng sống… siêu tiết kiệm. Thử quy đổi giá của chiếc iPhone ấy ra những thứ quen thuộc hàng ngày, nhiều bạn có lẽ sẽ suy nghĩ lại:

Bộ đôi iPhone XS và iPhone XS Max. Ảnh: The Verge.

1.100 chiếc bánh mì (20.000 đồng/chiếc) gần 3 năm ăn sáng chứ ít gì!

465 cốc trà sữa (50.000 đồng/cốc), gần một năm dẫn gấu/bạn thân đi uống trà sữa!

332 vé xem phim (70.000 đồng/vé), nghe nhiều nhỉ?

775 bát phở (30.000 đồng/bát).

Sắp Tết Trung thu, sau khi quy đổi bạn sẽ nhận được 193 chiếc bánh (120.000 đồng/chiếc), ai thích đồ ngọt chắc ăn tới sợ luôn!

Lâu lâu mới dám đi ăn lẩu sang chảnh mà giờ mua chiếc iPhone Xs, bạn sẽ mất 77 suất buffet (300.000 đồng/suất) ăn thịt “ngập miệng”

Quay lại với chiếc điện thoại “cổ” chúng ta sẻ mất đi 150 chiếc (170.000 đồng/chiếc)…

Nếu thử quy đổi những thứ bình thường xung quanh ta ra, có lẽ tín đồ của Táo khuyết sẽ phải suy nghĩ lại có nên mua hay không? Nếu với thu nhập trung bình thì mua xong chiếc điện thoại bạn sẽ phải sống như “ăn xin” lâu lâu đó!

An Nhiên

Tìm kiếm:✨

  • IPhone Xs, Bát phở, Xs Max, Ta Ra, IPhone Xs Max, Táo Khuyết, Buffet, Ăn xin, Thu nhập bình quân đầu người, Thu nhập bình quân, Tiết kiệm, Hàng trăm, Ăn sáng, Giá khởi điểm, Bánh mì, Apple, Lẩu bò, Lẩu thái, Lẩu gà, Đèn trung thu

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.