Header Ads

Báo SaoStar: Chẳng ai biết chữ 'R' trong iPhone Xr có nghĩa là gì nhưng cách giải thích này sẽ khiến bạn phải công nhận là đúng

Khi được hỏi về ý nghĩa tên gọi iPhone Xr, Apple đã thẳng thắn trả lời rằng, 'chúng tôi không thích nói về ý nghĩa của những chữ cái.'

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/chang-ai-biet-chu-r-trong-iphone-xr-co-nghia-la-gi-nhung-cach-giai-thich-nay-se-khien-ban-phai-cong-nhan-la-dung-3671282.html

Năm nay, Apple trình làng tới ba chiếc iPhone mới mang tên gọi iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr. Trong đó, iPhone Xr có lẽ là chiếc iPhone có cách đặt tên “lạ lùng” nhất và cho đến thời điểm hiện tại Apple vẫn chưa giải thích chữ “R” trong tên gọi iPhone Xr thực sự có nghĩa là gì. Thực tế, Apple cũng hiếm khi giải thích tên gọi sản phẩm của mình ngoại trừ trường hợp của chiếc iPhone 3GS khi Apple cho biết khi ra mắt sản phẩm rằng chữ “S” hàm ý cho từ “speed” (tạm dịch: tốc độ).

iPhone Xr sử dụng màn hình LCD (thay cho màn hình OLED) và khung máy cấu thành từ nhôm (thay vì thép không gỉ) đồng thời có camera đơn (thay vì camera kép) nên có giá thành thấp hơn đáng kể so với iPhone Xs và Xs Max.

Dù vậy, trong một bài đăng mới nhất của mình trên website Daring Fireball, blogger nổi tiếng chuyên viết về Apple John Gruber đã đưa ra những giả thuyết mới nhất của mình liên quan đến tên gọi iPhone Xr. Cụ thể, ông cho biết thực tế tế chữ “R” có thể cũng không phải là viết tắt của bất kì từ cụ thể nào. “Tôi nghĩ từ “iPhone Xr” nhìn và trông khá thú vị và bởi vì chữ R đứng ngay trước chữ S trong bảng chữ cái, nó gợi ý một cách tế nhị về vị trí của dòng sản phẩm này trong số các thiết bị iPhone 2018 - nó kém hơn so với iPhone Xs đôi chút,” John Gruber nhận định.

Chẳng biết iPhone Xr có nghĩa là gì thế nhưng nhiều người dùng Việt quan tâm đến những chiếc iPhone của Apple cũng đã có những nhận định cho riêng mình. Thú vị nhất trong số đó là cách giải thích vui cho rằng “Xr” có nghĩa là… “xém rẻ”. Trước thời điểm iPhone Xr ra mắt, không ít người dùng kì vọng đây sẽ là chiếc máy có giá thấp của Apple để dễ tiếp cận với người dùng hơn. Dù vậy, iPhone Xr chỉ có giá thấp hơn iPhone Xs và Xs Max, chứ thực tế chiếc máy này vẫn thuộc phân khúc cao cấp.

iPhone Xr dự kiến có giá từ 21,99 triệu đồng (bản 64 GB) cho tới 26,49 triệu đồng (bản 256 GB) bộ nhớ trong tại Việt Nam.

Ngay sau đêm ra mắt sự kiện, một hệ thống bán lẻ ủy quyền các thiết bị di động của Apple tại Việt Nam đã cho biết iPhone Xr sẽ có giá bán lẻ dự kiến tại Việt Nam lên tới mức khoảng 21,99 triệu đồng khởi điểm cho phiên bản bộ nhớ trong 64 GB. Với mức giá này, giấc mơ về một chiếc iPhone giá rẻ vẫn chỉ là một giấc mơ.

Lê Nam Khánh

Tìm kiếm:✨

  • IPhone Xr, IPhone Xs, Apple, IPhone Xs Max, Màn hình, Màn hình tinh thể lỏng, Máy ảnh, Người dùng, Chiếc iPhone, Ra mắt, OLED, Trình làng, Sản phẩm, Năm nay, Lê Nam Khánh, Camera Kép, Website, Giá thấp, Việt nam, Một Giấc Mơ, Bảng chữ cái, Hệ thống bán lẻ, Blogger, Giả thuyết, Giá bán lẻ, Bộ nhớ trong

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.