Header Ads

Báo SaoStar: iPhone Xs và Xs Max đều hỗ trợ eSIM nhưng nó là gì và có dùng được tại Việt Nam không?

Năm 2017, việc sử dụng eSIM trên Apple Watch Series 3 là một trong những bước đột phá lớn nhất của Apple trong những năm qua. Và ở thời điểm hiện tại, Apple đã mang công nghệ SIM tuyệt vời này lên 2 trong số 3 chiếc iPhone mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/cong-nghe-cong-nghe/iphone-xs-va-xs-max-deu-ho-tro-esim-nhung-no-la-gi-va-co-dung-duoc-tai-viet-nam-khong-3647006.html

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới diễn ra vào tối qua, Apple đã trình làng 3 chiếc smartphone mới của mình là iPhone Xr, Xs và Xs Max. Điều đáng nói, cả 2 phiên bản iPhone cao cấp là iPhone Xs và Xs Max đều được hỗ trợ cả 2 SIM, bao gồm 1 SIM thường và 1 eSIM. Ở thời điểm hiện tại, các thiết bị sử dụng eSIM vô cùng ít ỏi, có thể kể đến là Apple Watch Series 3 và Pixel 2. Vậy bạn đã biết eSIM là gì?

eSIM (Embedded SIM, hoặc Integrated Circuit Card (eUICC) là một loại SIM điện tử, nhỏ hơn những chiếc Nano-SIM mà chúng ta đang sử dụng. Kích thước của nó chỉ ở mức 5x5mm và được hàn trực tiếp lên bo mạch chủ của thiết bị tại các điểm sản xuất trong khi vẫn đảm bảo các chức năng giống như một SIM di động hiện nay.

eSIM hỗ trợ công nghệ M2M (Machine to Machine - sự kết hợp của công nghệ thông tin và truyền thông với các thực thể giao tiếp thông minh nhằm để cung cấp cho người dùng khả năng tương tác lẫn nhau mà không cần sự can thiệp của con người với hệ thống thông tin của một tổ chức hay một doanh nghiệp) và khả năng truyền nhận dữ liệu từ xa.

Nói dễ hiểu, khi bạn du lịch sang nước khác, bạn sẽ không cần phải mua SIM nội địa để lắp máy nữa, bởi nhà mạng địa phương sẽ có những phương thức hỗ trợ cho bạn. Theo đó, họ sẽ chuyển đổi thuê bao cho bạn bằng phần mềm từ xa, một điều đơn giản nhiều so với phải chật vật đăng ký, mua SIM ở nước bạn. Không những thế, khi hòa mạng, bạn cũng có thể yêu cầu nhà mạng nạp thông tin thuê bao của bạn (profile) từ xa luôn.

Được biết, Apple đã nghiên cứu về eSIM bắt đầu từ nhiều năm trước đây. Cụ thể là vào năm 2011, Apple được cấp bằng sáng chế cho việc tạo ra một mạng di động ảo, nhằm buộc các nhà mạng phải cạnh tranh nhau và bán dịch vụ của mình cho người dùng iPhone. Năm 2014, “Táo khuyết” ra mắt Apple eSIM, tiền thân của eSIM hiện tại. Việc ra mắt Apple Watch series 3 với mạng di động tích hợp là một trong những bước đột phá lớn nhất của công ty trong những năm qua.

Theo website Apple, ở thời điểm hiện tại chưa có nhà mạng nào ở Việt Nam hỗ trợ eSim.

Duy Huỳnh

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Iphone, Người dùng, IPhone mới, Ra mắt, Sim, Của mình, Apple Watch Series 3, Smartphone, Mạng di động, IPhone Xr, Sáng chế, Dữ liệu, Thuê bao, SẼ CÓ, Embedded SIM, Machine To Machine, Làng 3, Website Apple, Giao tiếp, Miễn cước, Thuê bao di động, Dịch vụ giá trị gia tăng, Thị trường viễn thông, Chỉ số arpu, Bằng sáng chế

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.