Header Ads

Báo SaoStar: Vì sao Apple chỉ bán iPhone Xs và Xs Max bản hai SIM vật lý tại Trung Quốc?

Thị trường Trung Quốc 'béo bở' đến mức ông lớn làng công nghệ sẵn sàng 'may đo' riêng những chiếc iPhone 2018 cho nó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/vi-sao-apple-chi-ban-iphone-xs-va-xs-max-ban-hai-sim-vat-ly-tai-trung-quoc-3664538.html

Những chiếc iPhone 2018 của Apple đều hỗ trợ hai SIM. Tuy nhiên, tại hầu hết các thị trường trên thế giới, hai SIM này bao gồm một nano SIM vật lý truyền thống và một eSIM. Duy nhất tại thị trường Trung Quốc, Hong Kong và Macau, người dùng mới có thể mua được chiếc iPhone Xs và Xs Max phiên bản hỗ trợ 2 SIM vật lý. Đâu là lý do cho điều này?

Ở thời điểm hiện tại, iPhone Xs và Xs Max hai SIM vật lý sẽ chỉ bán tại Trung Quốc, Hong Kong và Macau.

Thực tế, Apple hiếm khi “may đo” sản phẩm của mình cho một thị trường nhất định nào đó. Apple theo đó luôn muốn tiêu chuẩn hóa sản phẩm của mình hết sức có thể để tăng hiệu quả và tiết kiêm chi phí sản xuất. Dù vây, không thể phủ nhận Apple đang gặp nhiều “nguy hiểm” tại thị trường Trung Quốc, nơi cuộc tấn công từ các nhà sản xuất nội địa đang diễn ra cực kì mạnh mẽ.

“Việc dùng eSIM sẽ cho phép người dùng thay đổi nhà mạng đơn giản hơn rất nhiều, một tình huống các nhà mạng Trung Quốc không muốn trở thành hiện thực,” James Yan, một nhà phân tích của Counterpoint Research chia sẻ. “Bên cạnh đó, việc đàm phán giữa Apple và các nhà mạng cũng chưa ngã ngũ, vì thế giải pháp SIM vật lý là một lựa chọn tốt hơn.” Bloomberg nhận định động thái ra mắt iPhone hỗ trợ 2 SIM vật lý cho thấy Apple đang sẵn sàng hy sinh để thâm nhập hiệu quả vào thị trường smartphone và Internet lớn nhất trên thế giới.

Năm tài chính 2017, Apple có được 45 tỷ USD doanh thu tại Trung Quốc, chiếm tới 20% tổng doanh số cả năm của hãng này.

Apple hiện chưa chia sẻ bất kì thông tin gì về khả năng công nghệ eSIM có thể được đưa đến Trung Quốc.

T. Sơn (Theo Bloomberg)

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Iphone, Người dùng, Ra mắt, Sản phẩm, Sim, Trung Quốc, Của mình, Smartphone, IPhone 2018, Hỗ trợ, Doanh thu, IPhone Xs, Doanh số, Tấn công, Hồng kông, Hai SIM, Công nghệ eSIM, Xs Max, Bloomberg, Về khả năng, Vật lý, Chi phí sản xuất

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.