Header Ads

Báo Tổ Quốc: Leo thang chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Bất ngờ hé cửa cho Apple

Ngày 17/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia tăng căng thẳng thương mại với Trung Quốc, áp đặt mức thuế 10% đối với khoảng 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/kinh-te/leo-thang-chien-tranh-thuong-mai-my-trung-bat-ngo-he-cua-cho-apple-364168.html

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia tăng căng thẳng thương mại với Trung Quốc, áp đặt mức thuế 10% đối với khoảng 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng loại trừ đồng hồ thông minh của Apple và Fitbit, cùng nhiều sản phẩm tiêu dùng khác như mũ bảo hiểm xe đạp và ghế ngồi cho trẻ em.

Ông Trump, trong một tuyên bố về vòng thuế mới, cảnh báo rằng, nếu Trung Quốc có hành động trả đũa chống lại nông dân hay các ngành công nghiệp Mỹ, "chúng tôi sẽ ngay lập tức theo đuổi giai đoạn ba, đó là thuế nhập khẩu đối với khoảng 267 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc."

Ông Trump cảnh báo sẽ tiếp tục có hành động để thúc giục Trung Quốc điều chỉnh chính sách kinh tế.

iPhone hiện chưa này trong danh sách bị ảnh hưởng bởi vòng thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc này, nhưng nếu chính quyền Trump thực hiện giai đoạn ba trên, “nhấn chìm” tất cả các mặt hàng Trung Quốc còn lại nhập vào Mỹ thì Iphone cùng các mặt hàng công nghệ khác không thể không bị ảnh hưởng.

Cho đến nay, Mỹ đã áp đặt thuế quan đối với các sản phẩm Trung Quốc trị giá 50 tỷ USD để gây áp lực lên Bắc Kinh nhằm thực hiện các thay đổi sâu rộng đối với các chính sách trợ cấp công nghệ, chuyển giao công nghệ cao.

Động thái mới nhất này của ông Trump được đưa ra sau khi các cuộc đàm phán giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới nhằm giải quyết những khác biệt thương mại của họ không tạo ra kết quả gì. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin tuần trước đã mời các quan chức hàng đầu Trung Quốc tham gia một vòng đàm phán mới, nhưng cho đến nay chưa có điều gì được lên kế hoạch.

"Chúng tôi đã rất rõ ràng về những thay đổi cần phải được thực hiện, và chúng tôi đã cho Trung Quốc mọi cơ hội để đối xử với chúng tôi công bằng hơn", ông Trump nói trong tuyên bố của mình. "Nhưng, cho đến nay, Trung Quốc đã không muốn thay đổi hành vi của họ."

Trung Quốc đã tuyên bố sẽ đáp trả chống lại bất kỳ mức thuế mới nào của Hoa Kỳ, và truyền thông nước này cũng đã nói tới nhiều biện pháp đối phó cứng rắn.

An Bình

Tìm kiếm:✨

  • Mức thuế, Thương mại, Trung Quốc, Bắc kinh, Với Trung Quốc, Nền kinh tế, Áp đặt, Thuế quan, Donald Trump, Nhập khẩu, Quan chức, Bộ trưởng tài chính, Tổng thống Mỹ, Trump, Ông Trump, Hoa Kỳ Steven Mnuchin, Giai Đoạn Ba, Trung Quốc Còn, Nếu Trung Quốc, Iphone, Thuế suất, Hàng rào thuế quan, Chuyển giao công nghệ, Thuế tiêu thụ đặc biệt, Hạ thuế, Mũ bảo hiểm

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.