Header Ads

Báo VietnamPlus: Tiếp tục phiên xử vụ Qualcomm đòi Mỹ cấm nhập khẩu iPhone

Phiên xử ngày thứ Hai là vụ kiện thứ hai trong hai vụ kiện mà Qualcomm đang theo đuổi chống lại Apple tại ITC, với yêu cầu cơ quan quản lý thương mại của Mỹ ra lệnh cấm nhập khẩu một số mẫu iPhone.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/tiep-tuc-phien-xu-vu-qualcomm-doi-my-cam-nhap-khau-iphone/525247.vnp

Phiên xử thứ hai vụ kiện giữa Apple và Qualcomm Inc trước Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã bắt đầu hôm thứ Hai 17/9 tại Washington, DC, với việc nhà sản xuất iPhone chuyển sang thế tấn công lại nhà sản xuất chip di động lớn nhất thế giới.

Apple và Qualcomm đang bị sa lầy trong một vụ tranh chấp pháp lý rộng lớn, trong đó Apple cáo buộc Qualcomm có hành vi cấp phép bản quyền công nghệ không công bằng. Trong khi đó, Qualcomm, nhà sản xuất chip điện thoại di động lớn nhất thế giới, cáo buộc Apple vi phạm bản quyền công nghệ.

Phiên xử ngày thứ Hai là vụ kiện thứ hai trong hai vụ kiện mà Qualcomm đang theo đuổi chống lại Apple tại ITC, với yêu cầu cơ quan quản lý thương mại của Mỹ ra lệnh cấm nhập khẩu một số mẫu iPhone có chứa chip modem Intel Corp, giúp điện thoại kết nối với mạng dữ liệu không dây.

Một lệnh cấm nhập khẩu như yêu cầu của Qualcomm là rất hiếm, và Apple sẽ có thời gian để thay đổi thiết kế thiết bị của mình để tránh bất kỳ vi phạm bản quyền công nghệ nào mà tòa án có thể tìm thấy.

Trong phiên xử đầu tiên, kết thúc vào tháng 6, một chuyên viên pháp lý của ITC đã đề nghị thẩm phán của cơ quan này phạt Apple vì vi phạm ít nhất một bản quyền công nghệ tiết kiệm pin của Qualcomm và kêu gọi chặn một số điện thoại tích hợp chip Intel nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

Chuyên viên pháp lý của ITC hoạt động như một bên thứ ba trong các vụ tranh chấp thương mại. Ý kiến của các chuyên viên pháp lý không ràng buộc, nhưng các thẩm phán thường tham khảo ý kiến của họ.

Vụ kiện hôm thứ Hai 17/9 bắt đầu liên quan đến ba bản quyền công nghệ. Hai trong số đó liên quan đến cách các chip modem của Intel xử lý tín hiệu vô tuyến và liên quan đến cách các chip xử lý của Apple đưa iPhone vào chế độ "ngủ."./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Iphone, Qualcomm, Vụ kiện, Chip, Thiết kế, Modem, Nhập khẩu, Mẫu iPhone, Việt đức, Vi phạm bản quyền, Qualcomm Inc, Intel Corp, Điện thoại, Của Mỹ, Thẩm phán, Không công bằng, Hai Vụ, Bản quyền, Intel, Lý Của, Đơn kiện, Vô tuyến

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.