Header Ads

Báo VietQ: iPhone XS và XS Max 'dính phốt' không thể tự động nhận sạc

Theo kiểm chứng của UnboxTherapy, iPhone XS và iPhone XS Max không thể tự động sạc khi máy đang trong chế độ ngủ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietQ, nguồn bài: http://vietq.vn/iphone-xs-va-xs-max-dinh-phot-khong-the-tu-dong-nhan-sac-d149350.html

Vấn đề này đã được kiểm chứng bởi UnboxTherapy - một trang YouTube nổi tiếng chuyên làm những bài đánh giá về các thiết bị công nghệ. Trong video, anh chàng đã thử cắm dây sạc được cho là theo tiêu chuẩn vào 8 chiếc iPhone khác nhau bao gồm iPhone X, iPhone XS và XS Max. Kết quả thật bất ngờ, đúng như dự đoán: 8/10 thiết bị đã không thể tự động sạc khi máy đang trong chế độ ngủ mà buộc phải chạm vào màn hình hiện lên để máy bắt đầu sạc (chiếc iPhone X không gặp phải hiện tượng này, trong khi iPhone XS và XS Max thì có).

Dù được giới thiệu là những chiếc iPhone đáng mua nhất song iPhone XS và XS Max vẫn tồn tại nhiều điểm yếu

Dù được giới thiệu là những chiếc iPhone đáng mua nhất song iPhone XS và XS Max vẫn tồn tại nhiều điểm yếu, điển hình là giá quá cao, sự tách biệt không lớn với bản iPhone XR giá rẻ và không có nhiều màu lựa chọn.

iPhone XS và XS Max vừa thiết lập kỷ lục giá mới cho iPhone. Phiên bản 512 GB của iPhone XS Max lên tới 1.449 USD, trong khi bản cao nhất của iPhone X năm ngoái chỉ 1.250 USD. iPhone XS Max là chiếc iPhone đắt nhất trong lịch sử Apple, có giá bán thậm chí cao hơn cả một chiếc MacBook Pro cấu hình cơ bản.

Đắt đỏ là vậy nhưng sự khác biệt giữa iPhone XS, XS Max với bản giá rẻ XR (749 USD) không lớn. iPhone XR vẫn dùng chung chip A12 Bionic, camera mặt trước hỗ trợ FaceID, Animoji và vẫn sở hữu thiết kế cạnh viền siêu mỏng tương tự. Camera mặt sau của XR tuy không mạnh bằng nhưng vẫn có năng lực xử lý rất tốt.

Cuối cùng, iPhone XS và XS Max có duy nhất ba màu lựa chọn, chỉ bằng một nửa của iPhone XR. Apple có thói quen “để dành” màu độc cho phiên bản iPhone đắt tiền, vì thế chúng sẽ không có nhiều màu, và iPhone XS và XS Max không phải ngoại lệ.

iPhone XS và XS Max có thiết kế không quá khác so với "người tiền nhiệm" iPhone X

Hiện tại, sau 5 ngày có mặt ở Việt Nam, giá bán iPhone XS Max đã về ngưỡng gần với giá bán ở Singapore, thậm chí phiên bản iPhone XS còn rẻ hơn cả giá bán tại quốc gia này. Cụ thể, iPhone XS Max phiên bản 64 GB được chào bán ở mức 32,3 triệu đồng, chênh lệch 1 triệu đồng so với việc phải mua máy ở Singapore. Một phiên bản iPhone XS Max 64 GB ở store Apple chính hãng Singapore bán ra ở mức 1.799 Đô la Singapore (khoảng 30,8 triệu đồng). Đây thực sự là lần giảm giá nhanh nhất từ trước đến nay của iPhone mới khi lần đầu tiên về Việt Nam.

Thậm chí, phiên bản iPhone XS Max 2 SIM đến từ thị trường Hồng Kông bán ra ở Việt Nam có mức giá rẻ hơn, dao động ở mức 30,2 triệu đồng. Chính điều này khiến cho thị trường iPhone XS Max sôi động đáng kể trong 2 ngày qua, dù mới là đầu tuần.

Trái ngược với iPhone XS Max, phiên bản iPhone XS đang ế ẩm tại Việt Nam dù đã giảm rất sâu, thậm chí rẻ hơn đáng kể so với giá bán ở Store chính hãng.

Theo giá bán ở Store Singapore, một phiên bản iPhone XS bán ra ở mức 1.649 đô la Singapore (khoảng 28,2 triệu đồng), trong khi giá bán ở Việt Nam hiện chỉ ở mức 26,8 triệu đồng dành cho phiên bản 64 GB.

Hòa Lê (T/h)

Hòa Lê

Tìm kiếm:✨

  • IPhone Xs, IPhone Xs Max, IPhone Xs và Xs Max, Apple, Màn hình, Về Việt Nam, Hòa Lê, Singapore, Tại Việt Nam, Thị trường Hồng Kông, Xs Max, Máy ảnh, KHÔNG LỚN, Kiểm chứng, Chính hãng, Cấu hình, Điểm yếu, Thiết kế, Youtube, Việt nam, Vi-đê-ô, Người tiền nhiệm

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.