Header Ads

Báo Zing: Chi phí làm iPhone XS Max chỉ 443 USD, bằng 1/3 giá bán lẻ

Bản iPhone XS Max 256 GB có giá linh kiện chỉ 443 USD nhưng Apple bán nó với giá 1.250 USD.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/chi-phi-lam-iphone-xs-max-chi-443-usd-bang-13-gia-ban-le-post880092.html

Trang iFixit thực hiện "mổ" chiếc Iphone XS Max 256 GB và ước tính chi phí vật liệu cho một chiếc điện thoại này là 443 USD. Con số này cao hơn khoảng 50 USD so với chi phí linh kiện của iPhone X. Thế nhưng, iPhone XS Max lại có giá bán cao hơn 250 USD.

iPhone XS Max 256 GB có mức giá 1.249 USD. Đây là một trong những điện thoại thông minh đắt tiền nhất từng được bán ra. Như thường lệ, hầu hết chi phí linh kiện tập trung vào màn hình cảm ứng với 80,50 USD, chip xử lí 72 USD, RAM 64,50 USD và các linh kiện khác.

Chi phí linh kiện của iPhone XS Max chỉ chiếm khoảng 30% giá bán. Ảnh: iFixit

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh chính, Samsung Galaxy S9 Plus phiên bản 64 GB có tổng chi phí linh kiện ước tính là 379 USD. Thế nhưng S9 Plus được bán ra với giá 720 USD, gần gấp đôi chi phí linh kiện. Trong khi đó, giá bán lẻ của iPhone XS Max gần gấp 3 lần chi phí linh kiện.

Chi phí thành phần của smartphone không cho biết chính xác bất kỳ điều gì về tổng tiền vốn bỏ ra của các hãng điện thoại. Khoảng chênh lệch 800 USD giữa chi phí linh kiện của XS Max 256 GB và giá bán lẻ không bao gồm các khoản như nghiên cứu, phát triển, quảng cáo và phân phối... Tuy nhiên, giống như Apple, Samsung cũng đầu tư cho các công đoạn này rất nhiều.

Tuy nhiên, con số này chỉ đơn thuần giúp người dùng nhìn nhận phần nào việc kinh doanh mà Apple đang thực hiện. Từ thời Tim Cook làm CEO Apple, chi phí sản xuất luôn giữ mức khoảng 30% chi phí bán ra. Với thời Steve Jobs điều hành, con số này là 50%.

Kiều Nhi

Theo Android Authority

Tìm kiếm:✨

  • IPhone Xs Max, Apple, Xs Max, Người dùng, Chi phí, IPhone Xs Max 256 GB, Smartphone, Linh kiện, Chi phí sản xuất, Điện, Chip, IPhone X., Như Apple, Thế nhưng, Samsung, Tim Cook, Phân phối, Ước tính, Bằng 1/3, Steve Jobs, Giá bán lẻ, Tổng chi phí, Màn hình cảm ứng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.